Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga và dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Cả dân tộc đang trong những ngày tháng đầy tự hào! Sau 50 năm đất nước thống nhất, hành trình thịnh vượng của dân tộc không chỉ là khát vọng, mà là mệnh lệnh thống nhất từ lòng dân, từ ý chí và hành động của từng người dân Việt Nam.
() Chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không nội địa đã có sự cải thiện đáng kể trong tháng 7/2014 khi tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay bình quân đã được đưa về mức 21,8%.
() Nhân Hội nghị Toàn quốc ngành Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức tại TP. Đà Nẵng trong 3 ngày (7 - 9/8/2014), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nhấn mạnh rằng, phải dự báo tốt tình hình, luôn ở thế chủ động trong việc xây dựng và triển khai Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 nhằm mục tiêu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và đảm bảo phát triển bền vững.
() Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa xác nhận thông tin, Toà Thương mại quốc tế Canada (CITT) đã quyết định điều tra sơ bộ về thiệt hại trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với một số sản phẩm ống thép dẫn dầu OCTG (oil country tubular goods) nhập khẩu từ Việt Nam.
() Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cho biết, tính đến ngày 5/8/2014, đã có 209 lao động Việt Nam rời khỏi Libya về nước an toàn và 182 lao động ra khỏi khu vực có xung đột là Tripoli và Benghazi.
Trong một bước đi phản ánh rõ một sự chuyển hướng chính sách quan trọng, tăng cường can dự với châu Phi, Tổng thống Barack Obama thông báo các công ty Mỹ cam kết sẽ đầu tư hơn 30 tỷ USD vào các lĩnh vực khác nhau của các nước châu Phi.
() Từ ngày 17 đến 19/9/2014 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Tân Bình – TBECC, TP.Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014 – VSI Expo 2014.