Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị bắt đầu lúc 7h30, được truyền hình, truyền thanh trực tiếp.
Cuối giờ sáng 17/5, với 429/434 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân, có hiệu lực thi hành ngay từ ngày được Quốc hội thông qua.
Ngày 7/2, Công an TP.HCM cho biết đã có thông báo hạn chế tập trung đông người làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân (CCCD) trong thời điểm hiện nay, khi chưa thực sự cần thiết nhằm phòng, tránh virus Corona.
Theo Cục Hải quan TP.HCM, do ảnh hưởng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, cùng với kỳ nghỉ Tết âm lịch 7 ngày, nên số thu ngân sách Nhà nước tháng 1 chỉ đạt gần 7.000 tỷ đồng, giảm hơn 32% so với cùng kỳ năm 2019.
Ngày hôm nay 7/2/2020, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương thông tin đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV.
Tính đến sáng nay, ngày 7/2, cả nước đã có 7 địa phương kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần để phòng, chống dịch do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học khi cần thiết.
Trong buổi gặp mặt và đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đắt Lắk, ông Bùi Văn Cường khẳng định, với những thành quả quan trọng về kinh tế - xã hội đạt được trong năm 2019 cho thấy có nhiều cơ hội để doanh nghiệp trên địa bàn phát triển.
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 235/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp quốc gia năm 2020.
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) ngày 5/2/2019, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần hiểu phương thức lây truyền để bình tĩnh phòng chống dịch và nhấn mạnh Việt Nam có đủ năng lực để điều trị dịch bệnh này.
Từ sáng 7/2, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chỉ đạo cho phép giao nhận hàng hóa tại cửa khẩu và thực hiện nghiêm việc kiểm dịch hàng hóa bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.
Hưởng ứng đề nghị của Bộ Công Thương, Chủ tịch Hiệp hội logistics cho biết sẽ vận động các doanh nghiệp hưởng ứng chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, giảm 10-20% chi phí lưu kho.