Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đang nghiên cứu kiến nghị sửa quy định nhà đầu tư phải giải ngân vốn đầu tư trong thời hạn 5 năm để gỡ khó cho dự án Cảng trung chuyển Cần Giờ.
Tổ công tác giải quyết các vướng mắc và xúc tiến lựa chọn nhà đầu tư khai thác Cảng hàng không Chu Lai có nhiệm vụ giải quyết các hồ sơ, thủ tục đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư và triển khai thực hiện dự án.
Mùa xuân thứ 30 của công cuộc Đổi mới đã đến gần. Người dân, doanh nghiệp đang trông vào đường hướng, quyết sách quan trọng sẽ được bàn tới tại Đại hội Đảng lần thứ XII khai mạc vào ngày 21/1/2016 tới đây.
Ngày 31/12/2015, hạng mục thảm bê tông nhựa tạo nhám – hạng mục cuối cùng của Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn thành sau 3 tháng thi công.
Với nhiều ưu đãi, cơ chế thông thoáng và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, Phú Quốc đang được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ, hướng tới mô hình đặc khu phát triển toàn diện trong thời gian ngắn tới đây.
Bộ Kế hoạch và đầu tư sẽ tiến hành thanh tra chuyên đề Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km1212 +400 - Km1265, tỉnh Bình Định và Phú Yên theo hình thức BOT kể từ ngày 12/1/2016.
Xây dựng 3 đặc khu kinh tế ở 3 miền là nhằm tạo động lực phát triển trong vùng và cả nước là chủ trương lớn của Trung ương và quyết tâm của địa phương. Phóng viên Báo Đầu tư đã trao đổi với Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang, ông Nguyễn Thanh Nghị xung quanh vấn đề này.
Ông Trần Thanh Dũng, Phó giám đốc Sở GTVT cho biết, Bình Định đang hoàn tất thủ tục khởi công xây dựng tuyến đường trục Khu Kinh tế Nhơn Hội nối dài đến Cảng Hàng không Phù Cát, với tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng.
Tại cuộc họp báo Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội chiều 29/12, Ông Lê Sinh Tiến, Phó Phòng ODA, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cho biết, trong vòng 10 năm tới, Hà Nội sẽ có 5 tuyến hoàn thành và được đưa vào sử dụng.