-
Chứng khoán phiên 24/6: VN-Index áp sát vùng 1.880 điểm -
“Kho” dự trữ ngoại hối 87,6 tỷ USD sẽ được huy động để “cứu” thanh khoản cho ngân hàng bị rút tiền hàng loạt -
Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch -
Hiệu suất nhóm quỹ cổ phiếu suy yếu trở lại -
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin -
Vàng thế giới bị thổi bay cả trăm USD, vàng trong nước đứng im
Nhà hàng Twinkle Premium Kids Cafe mới khai trương hôm 4/8 tại thành phố Thượng Hải đã thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh với không gian tuyệt đẹp và dịch vụ spa dành cho trẻ em. Nhà hàng này thiết kế nhiều không gian đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như: khu vực uống trà dành cho bố mẹ, khu vui chơi trong nhà, khu spa dành cho trẻ em. Riêng không gian spa được trang trí với tông màu hồng như một lâu đài để các bé gái trải nghiệm cuộc sống của những nàng công chúa.
![]() |
|
Các bé gái khoác lên mình chiếc áo choàng màu hồng và được chăm sóc như công chúa khi đến Twinkle Premium Kids Cafe. Ảnh: Weibo. |
Các bé sẽ được tận hưởng dịch vụ spa như massage chân, đắp mặt nạ, làm móng trong khi nhấm nháp ly nước ép hoa quả như nàng công chúa trong các bộ phim của Disney. Mỗi suất thư giãn có giá 218 tệ (tương đương 750.000 đồng) cho 3 tiếng trải nghiệm.
Dịch vụ spa đắt đỏ này nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhiều người nói các bé còn quá nhỏ để tận hưởng dịch vụ và dễ gây "bệnh công chúa". Đây là thuật ngữ phổ biến ở Trung Quốc để chỉ những cô gái ham vật chất, luôn coi mình là trung tâm và quen được nuông chiều dễ sinh hư hỏng.
Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm cho rằng việc cho con tận hưởng dịch vụ đắt tiền chỉ là cách quan tâm tới giá trị sống của chúng. Một người dùng dịch vụ Xiaohongshu (trang mua sắm hàng hiệu Trung Quốc) nêu ý kiến: "Những bà mẹ này chỉ muốn dành cho con gái nhỏ điều tốt nhất trong khả năng. Tôi thấy không có gì đáng ngại".
![]() |
|
Không gian tràn ngập màu hồng từ khăn tắm, áo choàng, ghế ngồi đến cả chậu ngâm chân tại spa quý tộc. Ảnh: Weibo. |
Vài năm trở lại đây, các ông bố bà mẹ Trung Quốc ngày càng chi nhiều tiền hơn cho dịch vụ xa xỉ dành cho con cái của họ như quần áo hàng hiệu, đồ chơi đắt tiền hay tham gia lớp học năng khiếu đặc biệt.
Theo Jing Daily, năm 2015, khoảng 60% phụ huynh Trung Quốc ở các thành phố lớn chi hơn 3.000 nhân dân tệ (tức gần 10 triệu đồng) mỗi tháng mua đồ hiệu cho con cái. Bên cạnh những tủ đồ hiệu, các bậc phụ huynh Trung Quốc còn đua nhau đưa con đi du học tại các nước có học phí đắt đỏ như Singapore, Mỹ, châu Âu.
-
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin -
Vàng thế giới bị thổi bay cả trăm USD, vàng trong nước đứng im -
Tín dụng chính sách tăng tốc, lan tỏa cơ hội phát triển tới người yếu thế -
Hàng triệu tỷ đồng được "cởi room" sau loạt quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước -
Chứng khoán phiên 23/6: Cổ phiếu ngân hàng hút tiền, LPB tím trần nhờ cổ đông mới -
BVBank nộp hồ sơ niêm yết hơn 640 triệu cổ phiếu sàn HOSE -
Ông Phạm Nhật Vượng sở hữu gần 4,9% vốn LPBank, cổ phiếu LPB tăng trần
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026


