Do có một số tình tiết mới, đối tác và Tập đoàn Phúc Sơn đã nộp đủ tiền khắc phục hậu quả trong vụ án, nên đại diện Viện Kiểm sát đã thay đổi mức án đề nghị phạt một số bị cáo.
Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cảnh báo, hậu quả của việc cho thuê trái phép nhà xưởng trong khu công nghiệp là rất nghiêm trọng.
Trong 5 ngày nghỉ lễ, BV Việt Đức đã tiếp nhận từ 140-150 ca cấp cứu mỗi ngày với khoảng 60% là các ca liên quan đến tai nạn giao thông (TNGT). Nhiều ca tử vong thương tâm của các bệnh nhân trẻ vì ẩu đả, tai nạn sau uống bia rượu.
Vụ việc xảy ra chiều 4/5 trên quốc lộ 1A và tuyến Bình Long - Dung Quất (Quảng Ngãi). Người đi đường hoảng sợ khi chiếc xe khách liên tục loạng choạng, đánh võng suốt 30 km. Tài xế được khiêng xuống trong tình trạng say mềm.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông báo hàng hải ngày 3/5/2014 của Cục Hải sự Trung Quốc nói rằng giàn khoan HD-981 tiến hành khoan và tác nghiệp tại vị trí có tọa độ 15o29’58” vĩ Bắc-111o12’06” kinh Đông từ ngày 2/5 đến 15/8/2014, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: "Vị trí tọa độ hoạt động của giàn khoan HD-981 nêu trong thông báo hàng hải của Cục Hải sự Trung Quốc nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý.
Một nhóm gồm 11 phần tử có liên quan tới mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đang được thẩm vấn xem liệu chúng có đứng đằng sau vụ mất tích của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 thuộc Malaysia Airlines hay không.
Phát biểu tại buổi họp báo ngày 2/5, ông Datuk Azharuddin Abdul Rahman - Cục trưởng Cục Hàng không Malaysia cho rằng, máy bay mang số hiệu MH370 đã đi qua điểm Igari ở biển Đông và máy bay đã chính thức thuộc trách nhiệm của Quản lý bay Việt Nam.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UB ATGTQG vừa có công điện yêu cầu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong 2 ngày cuối đợt nghỉ lễ (ngày 03 và 04/5/2014).
Ngày 1-2, Lầu Năm Góc đã phải lên tiếng thừa nhận, hiện sau lệnh cấm vận Moscow, xuất phát từ căng thẳng chính trị ở Ukraine, Washington tạm thời chưa tìm ra cách gì thay thế các động cơ tên lửa do Nga chế tạo.
Theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 2/5, tai nạn giao thông tăng cao gấp đôi so với hai ngày đầu kỳ nghỉ lễ cả về số vụ và số người chết.