Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động xuất nhập khẩu tại Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh kiến nghị tháo gỡ liên quan đến vấn đề thông quan hàng hóa, hoạt động vận tải, chứng từ hàng hóa…
Hải Phòng đặt mục tiêu kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế. Điểm nhấn trong các kế hoạch hành động của Hải Phòng đã xác định mục tiêu, thể hiện tầm nhìn xa và quyết tâm lớn.
Thay tướng, thành lập tổng công ty, trình phương án cổ phần hóa trong quý IV/2014… là những việc đại sự tại MobiFone trong thời điểm nhạy cảm này. Một MobiFone phiên bản 2 có còn đáng gờm khi là “con đẻ” của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Dự án Xi măng Dầu khí 12/9 tại Hội Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) đang thi công dở dang, nhưng phải dừng lại do thiếu vốn. Tương lai của Dự án trở nên rất mờ mịt.
Chỉ sau 3 tháng triển khai kiểm soát tải trọng xe trên các tuyến đường bộ, đích thân Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải đã chỉ đạo “sửa sai” những quy định ít tính khả thi, văn bản khó hiểu “đánh bẫy” doanh nghiệp vận tải.
Bàn về chủ đề Tự chủ kinh tế trong thế giới phụ thuộc lẫn nhau, ông Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, lựa chọn đối tác thay thế là giải pháp doanh nghiệp Việt Nam cần thực hiện ngay.
Nhiều dấu hiệu cho thấy, doanh nghiệp ngành da giày Việt Nam được hưởng lợi từ những hiệp định thương mại tự do chuẩn bị ký kết. Tuy nhiên, để tận dụng cơ hội này, doanh nghiệp cần xác định rõ thế mạnh của mình về thị trường, cũng như sản phẩm cùng hàng loạt điều kiện đi kèm.
Thị trường truyền hình trả tiền ở Việt Nam ngày càng sôi động với sự gia nhập của các đơn vị lớn. Có không ít doanh nghiệp sau một thời gian không thể phát triển, nhưng cũng có những doanh nghiệp vượt qua sóng gió để tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Đơn cử, K+ mới đây đã cán mốc 700.000 thuê bao và mở rộng thị trường phía Nam với việc khai trương trụ sở và mô hình K+ Store mới tại Tp.HCM.
Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup vừa đề xuất lên Đại hội đồng cổ đông phương án chi trả cổ tức từ lợi nhuận lũy kế sau thuế năm 2013. Tổng giá trị dự kiến lên đến con số hàng ngàn tỷ đồng bằng tiền mặt và cổ phần.
Nhà nước Vatican và thương hiệu máy điều hòa Carrier (thuộc tập đoàn UTC – Mỹ) vừa bắt đầu lắp đặt hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí có thiết kế đặc biệt để bảo vệ những kiệt tác của danh họa người Ý Michelangelo khỏi tình trạng xuống cấp ở nhà nguyện Sistine thuộc Vatican.
Sáng 4/7/2014, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển hạ tầng và Bất động sản Thái Bình Dương (PPI) hoàn tất ký kết hợp đồng mua bán cổ phần phát hành riêng lẻ với tổng trị giá 110 tỷ đồng dành cho cổ đông chiến lược và cổ đông lớn.