Trong kỷ nguyên năng lượng mới, khái niệm “prosumer” - người vừa tiêu thụ vừa sản xuất điện - không còn là viễn cảnh tương lai mà đã trở thành hiện thực đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và toàn cầu.
Đề xuất mở rộng diện được thực hiện thủ tục đầu tư đặc biệt của cộng đồng kinh doanh chứa đựng mong muốn rút ngắn thời gian và giảm rào cản khi thực hiện dự án đầu tư.
TP. Đà Nẵng đã có chủ trương di dời hai nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý tại xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang), nhưng đã hết thời gian gia hạn hoạt động thêm 6 tháng, số phận hai nhà máy này vẫn chưa có quyết định cuối cùng.
Dự kiến, trong ngày 10/10/2018, Tập đoàn AEON sẽ ký Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) với Bộ Công Thương, để trở thành đối tác chiến lược hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài.
Thị trường nước giải khát Việt Nam với tốc độ tăng trưởng 6-7%/năm, gấp 3 lần các nước châu Á khác đang là địa chỉ thú vị của nhiều thương hiệu lớn toàn cầu.
Ông Mark Billington, Giám đốc khu vực Đông Nam Á Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cho rằng, để doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tạo được niềm tin với nhà đầu tư thì một Hệ thống báo cáo sai phạm và quản trị công ty tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Quy mô thị trường dược phẩm và trang thiết bị y tế Việt Nam sẽ vượt mức 10 tỷ USD/năm vào năm 2020 và sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ nhập cuộc, thúc đẩy các doanh nghiệp ngành y tế cạnh tranh mạnh mẽ hơn.
Với khoản đầu tư này, Kobiton sẽ tập trung phần lớn vào hoạt động kinh doanh và tiếp thị nhằm quảng bá và nâng tầm sản phẩm công nghệ Việt tới thị trường ứng dụng di động tại Mỹ hiên nay được ước tính lên đến 50 tỷ USD.
Mới đây, một nghiên cứu trên 1.000 người khởi nghiệp và startup của họ trong 6 năm đã chỉ ra, những cá nhân viết kế hoạch kinh doanh nghiêm túc ngay từ giai đoạn đầu sẽ có cơ hội thành công cao hơn 16% so với những người không lập kế hoạch.
Sữa Cô Gái Hà Lan vừa phối hợp với Hội Đồng Đội Trung ương vừa tổ chức buổi tập huấn, triển khai chương trình “Uống sữa – Vận động – Khỏe mạnh” cho gần 40 tổng phụ trách đội, là các thầy cô giáo tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động mở rộng của chương trình “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực” mà công ty đã và đang triển khai hiệu quả với Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ trên phạm vi toàn quốc.