Các doanh nghiệp tham gia phiên thảo luận Thể chế kiến tạo - Doanh nghiệp vươn mình của VPSF 2025 đã gửi đến những kiến nghị rất cụ thể để hoàn thiện môi trường pháp lý và kinh doanh.
Việc vội vàng gọi vốn, mở rộng quy mô khi năng lực thực thi chưa tương xứng có thể khiến nguồn vốn không được sử dụng hiệu quả và start-up dễ rơi vào trạng thái hụt hơi.
Tập đoàn Crystal Bay vừa ký cam kết tài trợ kinh phí quy hoạch xây dựng đô thị, các khu du lịch nhằm góp phần tạo nên diện mạo mới cho các đô thị du lịch của tỉnh Ninh Thuận.
Vẫn chưa có hồi kết cho những tranh cãi liên quan đến khoản vay được hình thành từ hơn 25 năm trước của Tổng công ty Xây dựng đường thủy (Vinawaco) tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
Có rất nhiều lý do để Quỹ đầu tư từ chối rót vốn vào start-up. Theo bà Hoàng Thị Kim Dung, các start-up không nên nản lòng, hãy tập trung vào khách hàng, tiếp tục hoàn thiện dự án.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) vừa kiến nghị Bộ Tài chính xem xét lại việc phạt chậm nộp thuế GTGT của doanh nghiệp có lô hàng xuất nhẩu bị trả về.
Bùi Bảo không đặt mục tiêu quá lớn khi sáng lập VECA, mà chỉ nỗ lực kết nối các bên thu mua phế liệu thông qua nền tảng công nghệ, xây dựng VECA trở thành hệ sinh thái tái chế.
Việt Nam là quốc gia xuất khẩu xoài đứng thứ 14 sang Mỹ với sản lượng 2,1 nghìn tấn, trị giá 4,61 triệu USD trong năm 2020, giá xuất khẩu trung bình 2,2 USD/kg, tăng 2,5% so với năm 2019.
Cả doanh nghiệp nhỏ và vừa, cả những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam đều đang đề nghị Chính phủ tin tưởng vào kinh tế tư nhân, tin vào cộng đồng doanh nghiệp.