Giới chuyên gia và doanh nghiệp đang đặt kỳ vọng vào Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân sẽ được thông qua vào ngày mai, 17/5.
Lo ngại không có cơ hội được góp ý vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn, nhiều hiệp hội doanh nghiệp đã chính thức lên tiếng.
Bộ Tài chính đang hoàn thiện Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế với doanh nghiệp có giao dịch liên kết nhằm chống chuyển giá, gây thất thu ngân sách nhà nước.
Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU đạt gần 3,4 tỷ USD trong tháng đầu tiên có EVFTA, tăng 300 triệu USD so với tháng 7, và sẽ tiếp tục khởi sắc trong tháng 9/2020.
Lần đầu tiên, Samsung thực hiện Chương trình phát triển nhà cung ứng tại một địa phương. Chương trình được thực hiện trong vòng 6 năm, từ 2020-2025, tại Bắc Ninh.
Vướng về cơ chế đất nông nghiệp, chính sách trong khu vực đang đô thị hóa đã khiến doanh nghiệp không mặn mà đầu tư vào mô hình hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tại TP.HCM.
Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ - Sơn La của Tập đoàn TH đã chính thức được đưa vào hoạt động tại Bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Tận dụng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), các sản phẩm sữa của EU tràn vào Việt Nam, nhưng nhờ sự chuẩn bị từ trước, nên các doanh nghiệp sữa nội địa vẫn tự tin cạnh tranh.