Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được thẳng thắng nhìn nhận môi trường đầu tư cải thiện, nhưng tỷ lệ "sinh và tử" của doanh nghiệp vẫn đáng quan tâm, khi cứ 10 doanh nghiệp gia nhập thị trường thì có 9 doanh nghiệp rút khỏi thị trường.
Nỗ lực gỡ vướng hay thúc đẩy sự thuận lợi trong kinh doanh chắc chắn sẽ là một phần lời giải quan trọng cho bài toán phát triển kinh tế của chính quyền các địa phương, song phân bổ nguồn lực hiệu quả vẫn là lời giải trong dài hạn.
Xuất khẩu tháng 8/2019 đã quay trở lại với 24,50 tỷ USD, tăng 6,6% so với tháng 7, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 8 tháng 2019 đạt 169,98 tỷ USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2018.
Nửa đầu năm 2019, Vinasoy đạt doanh thu 1.984 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 518 tỷ đồng. Công ty này vẫn đang quyết tâm trở thành doanh nghiệp tỷ USD vào năm 2027.
Theo Báo cáo của Tổng Cục thống kê, trong 8 tháng năm 2019, cả nước có 20,1 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, 25,7 nghìn doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể và 10,6 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể (tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2017).
Với tham vọng đầu tư lớn, trong khi các khoản nợ vay đang ngày càng phình to, câu hỏi đặt ra với Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh là làm sao xoay vốn.
Forbes Asia 2019 vừa công bố danh sách 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ USD tốt nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó, có 7 doanh nghiệp tỷ USD của Việt Nam đã lọt top danh sách này.
Shark Nguyễn Hoà Bình tiết lộ, khẩu vị đầu tư sẽ tập trung vào các startup tìm ra công thức giải quyết “nỗi đau” của thị trường. Tức là những sản phẩm mà thị trường hiện đang thiếu và có nhu cầu, đặc biệt phải có yếu tố công nghệ.
CocoLand River Beach Resort & Spa chính thức quyết định chọn Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 Phan Thị Mơ và diễn viên, MC Đoàn Minh Tài là hai gương mặt đại sứ thương hiệu cho Khu Du lịch Nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao đầu tiên và duy nhất tại Quảng Ngãi.
Lao động ngành dệt may không nằm ngoài xu thế tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong khoảng 10 năm tới, nhưng tác động chủ yếu diễn ra ở những khâu dễ thay thế bằng máy móc.
Với biên độ phá giá dành cho các nhà sản xuất, xuất khẩu sợi polyester của Việt Nam là 34,81% – 72,56%, những năm qua, các doanh nghiệp xuất khẩu sợi bị ảnh hưởng nặng nề khi xuất khẩu sợi sang Thổ Nhĩ Kỳ.
Phó Chủ tịch Eurocham Nguyễn Hải Minh cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Liên minh Châu Âu đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển của đổi mới sáng tạo, trong đó có việc xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì.