Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 12 năm 2021, 08:18:38
Hai cựu lãnh đạo cấp cao Eximbank bất ngờ chuyển sang ABBank
T.V - 27/10/2021 17:20
 
HĐQT ABBank quyết định bổ nhiệm ông Trần Trung Kiên giữ chức Phó tổng giám đốc, đồng thời, bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ vị trí Phó chủ nhiệm Ủy ban Chuyển đổi và Ngân hàng số ABBank.

Mới đây, HĐQT Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã có quyết định bổ nhiệm ông Trần Trung Kiên giữ vị trí Phó tổng giám đốc ngân hàng. Quyết định có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày 21/10.

Ông Trần Trung Kiên, sinh năm 1979, có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Trung tâm Đào tạo Pháp Việt về Quản lý (CFVG) và bằng Cử nhân Kinh tế, Đại học Thương mại.

Trước khi đến với ABBank, ông Kiên đã có hơn 20 năm làm việc trong ngành tài chính - ngân hàng tại các tổ chức tín dụng lớn như Techcombank, SeABank và Eximbank. Trong đó, hơn 16 năm ông giữ vai trò điều hành và triển khai nhiều dự án quan trọng liên quan tại Techcombank.

Đồng thời, ông Kiên cũng có 2 năm phụ trách mảng quan hệ đối tác lớn tại Tập đoàn Vingroup, phát triển các giải pháp tài chính online và chịu trách nhiệm xây dựng giải pháp kết nối các hệ sinh thái thông qua nền tảng công nghệ VinID.

Ngoài ra, ông Kiên còn có kinh nghiệm trong việc tham gia xây dựng, chỉ đạo và điều phối các Dự án chiến lược về Chuyển đổi Mô hình kinh doanh và Vận hành trên toàn hệ thống. Đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong công tác Quản lý mảng kinh doanh khách hàng doanh nghiệp và đào tạo nhân sự tại các tổ chức tín dụng lớn. 

Cũng trong ngày 21/10, HĐQT ABBank bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ vị trí Phó chủ nhiệm Ủy ban Chuyển đổi và Ngân hàng số trong vòng 5 năm kể từ ngày ra quyết định.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh từng đảm trách vai trò quyền Tổng giám đốc Eximbank từ cuối tháng 5/2019 đến tháng 9/2021. Trước đó, vào tháng 4/2018, ông được bổ nhiệm về làm Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank.

Trong giai đoạn ông Vinh giữ quyền Tổng giám đốc Eximbank, Ngân hàng này đã chứng kiến cuộc tranh đấu giữa các nhóm cổ đông đối lập và đến nay vẫn chưa tổ chức được đại hội cổ đông thường niên 2020 và 2021.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974 tại Nghệ An, là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia).

Ông Vinh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Trước khi về Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Vinh là Tổng giám đốc Ngân hàng SeABank. Tuy nhiên, chỉ sau gần 5 tháng ngồi ghế "nóng" tại SeABank, ông Vinh đã từ nhiệm.

Ông cũng từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Giao dịch Hội sở Techcombank, Giám đốc Kinh doanh Vùng và sau đó là Phó tổng giám đốc Techcombank trong vòng 3 tháng.

Sau khi ông Vinh rời ghế quyền Tổng giám đốc Eximbank ông Trần Tấn Lộc, Phó tổng giám đốc Eximbank được bổ nhiệm vào ghế Tổng giám đốc của nhà băng này.

Ông Lộc đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận làm Tổng giám đốc Eximbank - sau 2 năm nhà băng này khuyết vị trí điều hành cao nhất và cũng là Người đại diện theo pháp luật duy nhất.

ABBANK chào bán hơn 114 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu
Ngân hàng TMCP An Bình (mã ABB) đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận chào bán chứng khoán ra công chúng trong ngày 26/10.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư