Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 21 tháng 02 năm 2024,
Hocmai.vn sẽ tham gia chung khảo ASEAN ICT AWARDS 2019
Hải Hà - 20/10/2019 20:20
 
Hocmai.vn sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng chung khảo ASEAN ICT AWARDS 2019 diễn ra từ 23 - 24/10, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào ở hạng mục Digital Content - nội dung số cho lĩnh vực giáo dục.
.
Hệ thống Hocmai.vn sẽ phải chứng minh khả năng giải quyết vấn đề đi cùng chiến lược marketing, khả năng đáp ứng người dùng, tính hiệu quả... của nền tảng nếu muốn đạt giải trong ASEAN ICT AWARD 2019.

Trước khi tham gia vòng chung khảo, nền tảng này đã được 10 thành viên ban giám khảo đến từ các nước ASEAN tuyển chọn.

Tham gia vòng chung khảo, đại diện hệ thống này sẽ trình bày những khả năng và tiêu chí nổi trội trong việc ứng dụng những công nghệ mới nhất, tạo ra sản phẩm, dịch vụ số nhằm phục vụ việc cá nhân hóa học tập, không chỉ ở Việt Nam mà còn cho cả khu vực ASEAN.

Ban giám khảo sẽ chấm điểm các sản phẩm đạt giải dựa trên các tiêu chí: Tính đổi mới, khả năng giải quyết vấn đề, chiến lược marketing, khả năng đáp ứng yêu cầu người dùng, tính hiệu quả, tính khả dụng, chất lượng và độ tin cậy.

Tại Việt Nam, hệ thống Hocmai.vn là nền tảng giáo dục trực tuyến căn cứ trên năng lực của học sinh để đưa ra các gợi ý lộ trình học tập phù hợp. Trong suốt quá trình học hệ thống sẽ lưu lại dữ liệu học tập và thông báo định kỳ về tiến độ và kết quả học tập của học sinh. Qua hành vi học tập, kết quả đánh giá năng lực định kỳ của học sinh, hệ thống cũng nhận biết được học sinh đang gặp vấn đề và từ đó đưa ra các gợi ý phù hợp, giúp học sinh điều chỉnh kịp thời. Trong suốt quá trình học phụ huynh cũng có thể đồng hành cùng con thông qua hệ thống báo cáo quá trình học tập và đánh giá năng lực.

Theo thống kê, tính đến tháng 10/2019, Hocmai.vn là nền tảng học trực tuyến có số lượng học sinh đăng ký lớn nhất Việt Nam với hơn 3,8 triệu người học. Hocmai.vn trực tiếp quản lý Diễn đàn HOCMAI, mạng xã hội học tập dành cho học sinh phổ thông lớn nhất trong khu vực ASEAN với hơn 2,5 triệu thành viên và 3 triệu lượt truy cập/tháng.

Thống kê từ SimilarWeb & Alexa 2018 cho thấy, nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn là trang web đứng thứ 176 trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Ngoài hệ thống Hocmai.vn, đại diện còn lại của Việt Nam lọt vào vòng chung khảo là mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy, ViettelStudy tham gia tranh giải năm nay ở hạng mục Corporate Social Responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

ASEAN ICT là giải thưởng uy tín hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Mục đích của giải thưởng là tìm kiếm, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, từ đó công nhận vai trò của công nghệ thông tin trong nền kinh tế ASEAN.

Giải thưởng ASEAN ICT được công nhận bởi các Bộ trưởng phụ trách về ICT của ASEAN. Ban giám khảo giải thưởng ASEAN ICT là 10 đại diện Lãnh đạo cấp cục (SOM) thuộc các Bộ phụ trách ICT của 10 quốc gia ASEAN và 3 Giám khảo chuyên gia đến từ các quốc gia đối thoại với ASEAN như Nhật Bản, Hoa Kỳ…

Nếu đạt thành tích cao tại giải thưởng này, các đơn vị sở hữu các sản phẩm sẽ có cơ hội quảng bá và nâng cao danh tiếng của mình không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa ra khu vực Đông Nam Á và trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông nói chung.

Tạo nền tảng giáo dục mở, trực tuyến và miễn phí cho người yếu thế
Tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019: Phụ nữ và thanh thiếu niên trong cách mạng công nghiệp 4.0 vừa diễn ra tại Hà Nội, đại diện Tổ chức Plan...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư