Kinh Bắc đầu tư thêm khu công nghiệp ở Bắc Ninh; TMT Motors muốn phủ sóng 30.000 trạm sạc xe điện; Vosco than thị trường tàu hàng khô “tồi tệ hơn cả giai đoạn đầu COVID-19”; ACV báo cáo doanh thu cao nhất lịch sử; Viejet ra mắt hãng hàng không mới.
Cộng đồng doanh nghiệp rất phấn khởi khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, xác định rõ kinh tế tư nhân là lực lượng tiên phong thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới sáng tạo, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nghị quyết đã mở ra một kỷ nguyên mới cho kinh tế tư nhân, khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư, dám dấn thân và dám hoạt động.
Ngày 21/6, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Chương trình truyền thông IT TODAY trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
Mặc dù ngày càng có thêm cơ hội để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ phát huy khả năng của mình nhưng không ít doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm công thức cho phát triển và thành công.
Số vốn hỗ trợ khởi nghiệp từ các quỹ hướng dẫn của Chính phủ Trung Quốc đã tăng gấp 3 lần trong năm qua. Tuy nhiên, việc bơm tiền cho hoạt động khởi nghiệp không đồng nghĩa với việc sẽ tạo ra thế hệ doanh nhân thành đạt.
Công nghệ thông tin được xem là một trong 4 trụ cột của VNPT và là “chân trời mới” tươi sáng của hàng chục ngàn lao động VNPT thời kỳ “hậu tái cơ cấu”.
Sau hơn 10 năm thâm nhập thị trường Campuchia, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam- Vinamilk đã quyết định liên doanh đầu tư xây dựng Nhà máy sữa Angkor, nhà máy sữa đầu tiên và duy nhất tại quốc gia hơn 15 triệu dân với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 7%. Khó có thể diễn tả niềm vui và tự hào của lãnh đạo và người dân Campuchia khi lần đầu tiên có một nhà máy sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế được xây dựng ngay tại Thủ đô Phnompenh.
Công ty Nguyễn Kim tiếp tục triển khai chương trình cộng đồng với tên gọi “Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai”, nhằm tri ân các khách hàng của mình.
Không chỉ chọn giống gà hiếm để nuôi, chủ trang trại gà Lạc Thủy ở Quảng Ngãi còn áp dụng hình thức kinh doanh khá lạ là bán con chứ không bán theo kg.
Bộ Tài chính vừa trình phương án giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp với doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp khởi nghiệp về mức 15% hoặc 17%.