Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2014, Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC, mã PVX, sàn HNX) bị lỗ tới 192,67 tỷ đồng, lỗ sâu hơn rất nhiều so với mức lỗ 74,99 tỷ đồng trong quý I/2013.
Kết quả kinh doanh năm 2013 của Công ty cổ phần Vận tải biển Vinaship - công ty con của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) thua lỗ rất nặng lên tới 107,9 tỷ đồng.
Phần lớn các giám đốc điều hành không thể quản lý tình hình hoạt động kinh doanh của họ một cách hệ thống do bị cuốn theo những biến đổi của thị trường.
Tại buổi tọa đàm góp ý Luật Doanh nghiệp sửa đổi do Báo Đầu tư vừa tổ chức, TS. Lê Nết, Trưởng Văn phòng Luật sư LNT ủng hộ quan điểm xoá bỏ các loại dự án đầu tư có điều kiện và thay bằng một danh mục các loại dự án cấm đầu tư và các điều kiện đầu tư cụ thể đối với các dự án đặc thù. Dưới đây là bài viết của TS. Lê Nết về vấn đề này.
Việc áp dụng công nghệ Big Data vào hệ thống kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam “cất cánh”, mang lại lợi nhuận khủng và tạo được lợi thế cạnh tranh vượt trội so với đối thủ.
Người tìm việc và nhà tuyển dụng ở Hà Nội vẫn có cơ hội tham dự sự kiện nghề nghiệp lớn nhất Việt Nam mang tên “Đại lộ Thành công” do VietnamWorks tổ chức vào thứ Bảy, ngày 24/5/2014 sắp tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc qia.
100% doanh nghiệp nước ngoài bị ảnh hưởng bởi các hành động đập phá của các phần tử quá khích đã hoạt động bình thường trở lại là thông báo của Ban quản lý Khu công nghiệp - Khu chế xuất TP.HCM (Hepza) tại cuộc họp vừa diễn ra.
Trở thành “cái gai” trong mắt các đối thủ, Đỗ Tuấn Anh đang làm mọi việc để đưa Appota trở thành công ty phát triển nội dung số trên mobile tầm cỡ thế giới bằng việc áp dụng những thứ mà anh đã trực tiếp trải nghiệm và kiểm chứng tại Google,
Trong khi các nhân viên rất kỳ vọng vào vị "thượng đế" được cho là cứu tinh đối với công ty trong lúc khó khăn, thì CEO lại không đủ kiên nhẫn để chiều lòng họ vì những lần thất hứa.
Việc cởi được “nút thắt” - xác định giá trị của Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) là bước tiến quan trọng cho kế hoạch phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51 và Nghị định 04 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Thông tư có hiệu lực từ 1/6/2014.