Theo Tổng Bí thư, việc nâng cao tri thức số cho cán bộ, công chức và người dân phải là nhiệm vụ trọng yếu, gắn chặt với cải cách hành chính và phát triển kinh tế - xã hội.
Trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao nhận thức đến hành động về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức; chủ động ứng dụng công nghệ trong công việc hằng ngày.
Theo dự kiến, chiều 11/7, phiên họp đàm phán lần 2 về nâng lương tối thiểu vùng 2020 sẽ chính thức diễn ra. Tại tọa đàm về mức sống tối thiểu, tình hình đời sống, thu nhập của người lao động, đề xuất phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2020 diễn ra chiều 10/7, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kỳ vọng mức tăng ít nhất sẽ đạt 6,5%.
70 nghìn đồng mua vé tham quan đảo Lý Sơn và 30 nghìn đồng để tham quan đảo Bé là mức phí mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua sáng nay.
Hôm nay (10/7), lần đầu tiên một bức tranh toàn cảnh, chân thực, chính thống về khu vực doanh nghiệp được công bố cho cả nước kèm theo nhiều kỳ vọng, mục tiêu của Chính phủ.
Theo Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương), nhiều doanh nghiệp và cả các bộ, ngành, địa phương vẫn còn chưa có sự chủ động nắm bắt cơ hội từ các hiệp định thương mại. Với EVFTA, nếu vẫn tiếp diễn tình trạng thờ ơ, chậm trễ như vậy thì tất cả cơ hội vẫn chỉ là trên giấy.
Ngày 10/7, tại TP Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị toàn quốc công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP), chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 842/QĐ-TTg phân công cơ quan chủ trì soạn thảo, thời hạn trình các dự án luật được điều chỉnh trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, các dự án luật thuộc Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.
Sau hơn 6 tháng triển khai Dự án đường dây 500 kV mạch 3, mặc dù nhiều hạng mục đã được thực hiện đúng hẹn nhưng vẫn còn đó nhiều nỗi lo và không ít những khó khăn.
Cán cân thương mại của Việt Nam đã có cú xoay chuyển, xuất siêu tới 1,6 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm, thay vì nhập siêu so với ước tính trước đó. Đây là tin mừng đối với nền kinh tế Việt Nam, song cũng lại là điều cần hết sức thận trọng.
Phát biểu báo cáo tổng hợp các vấn đề sau phiên chất vấn của HĐND Hà Nội chiều 9/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề cập đến vấn những đề dân sinh bức xúc.