Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 07:05:11
Hưng Thịnh Land sẵn sàng M&A với các nhà đầu tư nước ngoài
Việt Dũng - 24/11/2020 18:40
 
“Hiện tại công ty chúng tôi có nhiều dự án và quỹ đất nên luôn sẵn sàng M&A với các nhà đầu tư nước ngoài”, ông Nguyễn Thế Nhiên, Phó Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land nói.

Chia sẻ trong phiên thảo luận thứ 3 với chủ đề: “Nhận diện các cơ hội M&A trong lĩnh vực Bất động sản” tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2020, ông Nguyễn Thế Nhiên, Phó Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land cho biết, hiện tại là thời điểm thực hiện trắc nghiệm để biết sức khỏe của các doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là thời điểm ra tăng các hoạt động M&A.

 Ông Nguyễn Thế Nhiên, Phó Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land chia sẻ tại diễn đàn. (Ảnh: Lê Toàn)
Ông Nguyễn Thế Nhiên, Phó Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land chia sẻ tại diễn đàn. (Ảnh: Lê Toàn)


Theo chia sẻ của ông Nhiên, bất động sản công nghiệp và bất động sản ven đô đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Bất động sản ven đô nóng lên là do hành vi của người tiêu dùng thay đổi. Còn với bất động sản công nghiệp, dịch bệnh xảy ra, dòng vốn ngoại đóng băng đó là cơ hội cho nhà đầu tư nội. M&A bất động sản công nghiệp khối lượng giao dịch tăng lên với các nhà đầu tư nội. 

Theo đó, từ cuối 2019, Công ty Hưng Thịnh Land đã chi hàng nghìn tỷ đồng để thực hiện M&A các dự án tại Bình Định, và hiện cũng đang có hơn 1.000 ha tại Lâm Đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm về việc phát triển dự án tại những địa phương khác, đại diện Hưng Thịnh Land cho biết, các doanh nghiệp khi quyết định đầu tư tại những địa phương vệ tinh là có thể làm việc và đề xuất trực tiếp với chính quyền địa phương đề nhu cầu và dự án của mình. Tuy nhiên, có một vướng mắc ở đây mà lâu nay các doanh nghiệp vẫn đang gặp phải là thủ tục cấp phép kéo dài.

Đồng thời, khi đầu tư tại các địa phương khác thì các doanh nghiệp còn vướng mắc tại khâu kích cầu. Theo ông Nhiên, doanh nghiệp phải hiểu được thị tường trước khi bước vào thị trường đó để gia tăng nguồn cung.

“Rủi ro lớn nhất ở những địa phương vệ tinh là không có hạ tầng tốt để mọi người đi lại. Theo đó, thị trường ở những thành phố này kém hấp dẫn hơn các thành phố lớn”, ông Nhiên nói và cho biết thêm, hiện tại Hưng Thịnh Land có nhiều dự án và quỹ đất. Đồng thời cũng luôn sẵn sàng M&A với các nhà đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp xây dựng hút vốn ngoại qua M&A
Năm 2020, ngành xây dựng chứng kiến nhiều thương vụ M&A khá thành công của dòng vốn ngoại.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư