-
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt - Mỹ -
KITA Group ghi dấu ấn mạnh mẽ tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2025 với “cú hat-trick” giải thưởng danh giá -
Tiên phong kiến tạo không gian sống hàng hiệu, Masterise Homes xứng danh “Best Luxury Developer” -
Vietjet được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2025, vị thế hàng không hàng đầu khu vực -
Thaco được đề nghị xây dựng phương án phát triển kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh -
Doanh nghiệp vận tải sắp hưởng lợi từ nghị định mới về cắt giảm điều kiện kinh doanh
Theo thông báo ngày 8/2 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Phan Minh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và thương mại Việt Nam (mã CTX-HNX) với số tiền phạt là 60 triệu đồng.
Nguyên nhân bởi ông đã kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc CTX, vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 12 Nghị định số 71/2017/NĐ-CP ngày 06/06/2017 của Chính phủ hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng, nay là khoản 2 Điều 275 Nghị định số 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán.
“Hạn chót” tách bạch hai chức danh chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc theo quy định tại Nghị định 71/2017/NĐ-CP là ngày 1/8/2020. Đây cũng là nguyên nhân đã có một loạt các doanh nghiệp thay đổi vị trí nhân sự cấp cao trong nửa đầu năm 2020. Việc kiêm nhiệm cả hai vị trí đứng đầu HĐQT và ban điều hành là chuyện không hiếm tại các doanh nghiệp trước đây. Nếu tính từ thời điểm Nghị định 71 được ban hàn, các công ty đã có ba năm để chuẩn bị cho công tác nhân sự.
Tuy vậy, việc sắp xếp nhân sự cấp cao không dễ dàng. CTX Holdings là một trong những cái tên đầu tiên mà UBCKNN đưa ra mức phạt hành chính đối với việc vi phạm quy định quản trị công ty trên. Ngoài ra, tại CTCP Xây lắp điện 1 (mã PC1), ông Trịnh Văn Tuấn vẫn đang kiêm nhiệm cả vị trí chủ tịch HĐQT và ghế CEO. Hay trường hợp của Gilimex, việc miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc đối với ông Lê Hùng đã được thực hiện kể từ ngày 1/10/2020 do đó ông chỉ còn đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT.
Tuy nhiên, do xét thấy chưa tìm được cá nhân thay thế phù hợp đảm nhiệm chức danh trên, Gilimex vẫn chưa có tổng giám đốc. Tuy nhiên, các giám đốc dưới quyền đã được HĐQT tổ chức phân bổ điều hành công việc liên quan đến vị trí giám đốc theo đúng quy định tại điều lệ, các quy chế nội bộ và quy định pháp luật.
-
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt - Mỹ -
KITA Group ghi dấu ấn mạnh mẽ tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2025 với “cú hat-trick” giải thưởng danh giá -
Tiên phong kiến tạo không gian sống hàng hiệu, Masterise Homes xứng danh “Best Luxury Developer” -
Vietjet được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2025, vị thế hàng không hàng đầu khu vực
-
Thaco được đề nghị xây dựng phương án phát triển kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh -
Doanh nghiệp vận tải sắp hưởng lợi từ nghị định mới về cắt giảm điều kiện kinh doanh -
An Gia Solar hợp tác cùng Huawei tổ chức lắp đặt điện mặt trời 0 đồng -
Thế giới di động lãi kỷ lục; Hòa Phát chào container “Made in Vietnam”; Đạm Hà Bắc lại lỗ -
Đường sắt Việt Nam "giải cơn khát" nhân lực đường sắt tốc độ cao -
Hoàn thành toàn bộ Dự án Trạm biến áp 220 kV Vũng Áng và đấu nối -
Tập đoàn Mavin được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị ngành Nông nghiệp công nghệ cao
-
Vietcombank - ngân hàng đầu tiên liên kết trực tiếp với tài khoản giao thông ePass -
Tinh thần Nhật Bản - Bí quyết kiến tạo công trình hoàn hảo -
LILAMA 18.1 chiến thắng giải "Doanh nghiệp xuất sắc" tại APEA 2025 -
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết
