-
Hải quan siết chặt đấu tranh, chống buôn lậu xăng dầu qua biên giới -
Buôn lậu qua đường biển tăng gần gấp đôi -
Cựu Chủ tịch MediUSA thu lợi gần 265 tỷ từ 88 loại thực phẩm chức năng giả -
ACV công bố thông tin bất thường về Chủ tịch Vũ Thế Phiệt -
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dự trữ quốc gia -
Nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật từ khâu xây dựng chính sách đến soạn thảo văn bản
Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn vừa yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ các quy định của pháp luật, chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất, bố trí sử dụng, xử lý tài sản dôi dư theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo kê khai, lập phương án xử lý đối với nhà, đất phải sắp xếp lại của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định; tổ chức thực hiện xử lý theo đúng phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt và quy định của pháp luật.
Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum lưu ý phải xử lý dứt điểm trình trạng sử dụng chưa đúng quy định (cho thuê, cho mượn, bố trí nhà ở, đất ở, sử dụng sai mục đích…); thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về đấu giá khi bán, chuyển nhượng tài sản công, quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về thẩm định giá và pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công khi xác định giá khởi điểm để bán đấu giá, xác định giá khởi điểm khi thực hiện phương án bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi chuyển mục đích sử dụng đất.
Đồng thời, người đứng đầu chính quyền tỉnh Kon Tum yêu cầu các cơ quan, đơn vị kể trên tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát đối với công tác quản lý, sử dụng tài sản công; tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ quản lý, sử dụng tài sản công; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật liên quan đối với các tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý có hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng tài sản công.
-
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dự trữ quốc gia -
Nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật từ khâu xây dựng chính sách đến soạn thảo văn bản -
Truy nã quản lý vùng trong đường dây lừa đảo của Mr Pips Phó Đức Nam -
TP.HCM: Sẽ xử nghiêm các chung cư cơi nới, "chuồng cọp", vi phạm an toàn PCCC -
Đồng Nai: Khuyến cáo người dân không nên tích trữ xăng, dầu trong nhà -
Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.706 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh -
TP.HCM: Rà soát các công trình dự án vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ
-
Roadshow Vinhomes Green Paradise Cần Giờ sôi động trong ngày 8/3, lan tỏa thông điệp tôn vinh phái đẹp -
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN
