-
Trung ương kết luận về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng "2 con số" -
TP.HCM tăng 11 bậc trên bảng xếp hạng Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu -
Điểm danh 10 dự án FDI nổi bật vào TP.HCM trong quý I/2026 -
Tăng tốc từ nền tảng quản trị, Hà Nội quyết tâm đạt tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh cùng đối tác Hoa Kỳ nghiên cứu đầu tư, phát triển cảng Con Ong - Hòn Nét -
Tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh
![]() |
| Mỹ ghi nhận ít nhất 4,78 triệu người nhiễm Covid-19 và hơn 157.300 ca tử vong vì virus này, theo số liệu cập nhật ngày 5/8 của Reuters và nguồn tin chính quyền Mỹ. Ảnh: AFP |
Johnson & Johnson hôm 5/8 cho biết sẽ giao vaccine kháng Covid-19 trên nguyên tắc phi lợi nhuận cho Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh Tiên tiến (BARDA) sử dụng sau khi vaccine này được Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn.
Johnson & Johnson nhận 1 tỷ USD tiền tài trợ vaccine từ chính phủ Mỹ và BARDA đã đồng ý cấp tiền cho hãng dược này hồi tháng 3 để xây dựng cơ sở sản xuất với năng lực sản xuất hơn 1 tỷ liều vaccine thử nghiệm.
Thỏa thuận 1 tỷ USD với chính phủ Mỹ là thỏa thuận đầu tiên của Johnson & Johnson về việc cung cấp vaccine đang thử nghiệm cho một quốc gia. Chính phủ Mỹ cũng có thể mua thêm 200 triệu liều vaccine kháng Covid-19 theo thỏa thuận tiếp theo với Johnson & Johnson, nhưng hãng này không tiết lộ giá trị cụ thể của thỏa thuận. Hãng này cũng đã đàm phán với Liên minh châu Âu, nhưng hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
Trước đó, 2 hãng dược Sanofi and GlaxoSmithKline (GSK) xác nhận chính phủ Mỹ cũng sẽ chi 2,1 tỷ USD để mua vaccine kháng Covid-19 từ 2 doanh nghiệp này. Số vaccine mua từ 2 “ông lớn” ngành dược này sẽ đủ dùng cho 50 triệu người.
Cụ thể, theo thỏa thuận mà 2 Bộ của Mỹ: Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Quốc phòng, chi phí tiêm vaccine cho mỗi người dân vào khoảng 42 USD, nhỉnh hơn mức 40 USD/mỗi bệnh nhân mà Mỹ đã đồng ý trả cho hãng dược Pfizer và Công ty công nghệ sinh học BioNTech theo thỏa thuận 2 tỷ USD về việc cung cấp 50 triệu liệu trình vaccine vào tuần trước.
Còn theo thỏa thuận với Sanofi và GSK, 2 hãng này phải cung cấp 100 triệu liều vaccine của cho chính phủ Mỹ. Ngoài ra, chính phủ Mỹ có thể mua thêm 500 triệu liều vaccine với giá không xác định trước. Giám đốc điều hành của Sanofi Clement Lewin cho biết 2 hãng này vẫn chưa thống nhất với chính phủ Mỹ về mức giá cụ thể đối với các liều vaccine bổ sung.
Còn GSK cho biết, một nửa số tiền theo thỏa thuận sẽ dùng để phát triển thêm vaccine kháng Covid-19, bao gồm cả khẩu thử nghiệm lâm sàng; phần còn lại sẽ dùng vào sản xuất và vận chuyển vaccine. Sanofi và GSK đã lên kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng cho vaccine kháng Covid-19 vào tháng tới.
-
Trung ương kết luận về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng "2 con số" -
TP.HCM tăng 11 bậc trên bảng xếp hạng Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu -
Điểm danh 10 dự án FDI nổi bật vào TP.HCM trong quý I/2026 -
Tăng tốc từ nền tảng quản trị, Hà Nội quyết tâm đạt tăng trưởng hai con số
-
Quảng Ninh cùng đối tác Hoa Kỳ nghiên cứu đầu tư, phát triển cảng Con Ong - Hòn Nét -
Tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh -
Việt Nam góp phần thúc đẩy hợp tác ASEAN - Anh hướng tới giai đoạn phát triển mới -
Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI -
TP.HCM và Đồng Nai liên kết đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối vùng -
Chủ tịch Quốc hội: Cần giám sát ngay về an toàn thực phẩm trong năm 2026 -
5 thành công của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
-
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng -
Agribank và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác, kết nối sức mạnh vì tương lai số

