-
Ách tắc cấp C/O, doanh nghiệp da giày kiến nghị khẩn -
TTC Hospitality nâng tầm trải nghiệm tại hàng loạt điểm đến, sẵn sàng đón lễ Quốc khánh 2/9 -
Thương hiệu giáo dục Fairmont (Mỹ) ra mắt trường quốc tế tại Hà Nội -
Anh điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa poly nhập khẩu -
Quảng Ninh - Từ “điểm đến đầu tư” đến hệ sinh thái kinh tế tư nhân bền vững - Bài 2 -
Green i-Park tăng cường kết nối, xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, ông Phạm Đình Nghị khẳng định, tỉnh luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến, kiến nghị và sẽ trao đổi, đối thoại thắng thắn với doanh nghiệp về những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
![]() |
| Hội nghị trao đổi đối thoại với doanh nghiệp tỉnh Nam Định năm 2018 |
Với tinh thần cởi mở, công khai, minh bạch, trong hơn 2 giờ đồng hồ, cuộc trao đổi, đối thoại đã diễn ra sôi nổi, liên tục với nhiều ý kiến phát biểu xoay quanh việc giải quyết các thủ tục đầu tư, quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng, xử lý môi trường, đóng bảo hiểm xã hội.
Ông Trần Xuân Ngữ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Nam Định kiến nghị nhiều vấn đề tổng hợp tiếp thu từ các doanh nghiệp. Đối với với Chính phủ, các bộ, ngành, doanh nghiệp Nam Định mong muốn xem xét về mức đóng bảo hiểm và kinh phí công đoàn quá cao, liệu rằng khi Việt Nam gia nhập hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thì quy định này còn hiệu lực hay không. Đồng thời, kiến nghị bỏ mức lương tối thiểu vùng để doanh nghiệp được chủ động trả lương cho người lao động theo cơ chế thị trường, sẽ thu hút được người lao động tạo năng suất lao động cao và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đóng bảo hiểm và các chế độ khác cho người lao động.
Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Nam Định cũng kiến nghị UBND tỉnh sớm tạo điều kiện triển khai chương trình coffee doanh nhân, mời lãnh đạo tỉnh tới lắng nghe các nhóm doanh nghiệp phản ánh theo từng chủ đề – đây là mô hình được nhiều tỉnh áp dụng và hoạt động hiệu quả.
Các ý kiến liên quan đến một số cơ chế luật bất hợp lý như luật đất đai, luật xây dựng,… cũng được đại diện các doanh nghiệp nêu tại hội nghị.
Đối với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp kiến nghị các sở, ngành của tỉnh triển khai một số thủ tục về đất đai, giấy phép xây dựng, cấp phép đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn ngân hàng phục vụ sản xuất kỉnh doanh, xử lý môi trường,…
Trao đổi với doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị một lần nữa khẳng định, quan điểm của tỉnh là luôn sát doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp nêu ra, vấn đề nào thuộc quyền hạn, chức năng của tỉnh và các sở, ngành, tỉnh sẽ tập trung nhanh chóng tháo gỡ. Những vấn đề thuộc trung ương, tỉnh sẽ báo cáo, kiến nghị sớm để có sửa đổi phù hợp với luật.
Đặc biệt ngày 3/7/2018, UBND tỉnh Nam Định chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh cho phép các cơ quan hành chính Nhà nước phối hợp giải quyết thủ tục hành chính xuyên suốt trên môi trường mạng, đảm bảo cung cấp thông tin tự động, trực tuyến về tình trạng giải quyết hồ sơ, cấp phép. Người dân, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký một tài khoản duy nhất là có thể sử dụng các dịch vụ công của tất cả các đơn vị cung cấp, đồng thời có thể tham gia giám sát việc giải quyết các thủ tục hành chính được cung cấp thông qua mạng internet góp phần quan trọng trong thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Sau 3 tháng hoạt động, cổng dịch vụ công ngày càng được nhiều doanh nghiệp, người dân tin tưởng, truy cập thực hiện.
Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Nam Định tổ chức kỷ niệm và chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.
-
Anh điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa poly nhập khẩu -
Quảng Ninh - Từ “điểm đến đầu tư” đến hệ sinh thái kinh tế tư nhân bền vững - Bài 2 -
Green i-Park tăng cường kết nối, xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc -
Hà Nội Metro bắt tay Be Group triển khai giải pháp giao thông liên hoàn -
ITL kết nối logistics thông minh và bền vững tại VILOG 2026 -
Doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được tham gia giao dịch trên sàn dữ liệu -
Cách Mỹ và châu Âu tạo nên những doanh nghiệp mang sức mạnh quốc gia
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index

