-
Góc nhìn TTCK tuần 15/12 - 19/12: Tiếp tục giằng co, chờ lực cầu bắt đáy trở lại -
Chứng khoán EVS dính hàng loạt vi phạm, bị phạt hơn 1 tỷ đồng -
Tăng cường tháo gỡ rào cản, gia tăng độ mở của thị trường chứng khoán -
Chứng khoán phiên 12/12: Giảm giá đồng loạt, VN-Index lùi về 1.646 điểm -
Cổ phiếu MCH nhận chấp thuận niêm yết trên HOSE -
Cổ phiếu VPX nhà VPBankS giảm sốc phiên chào sàn
Sau 5 phiên tăng liên tục, thị trường chứng khoán đối diện với khả năng điều chỉnh kỹ thuật cao bởi tâm lý bảo toàn thành quả của nhà đầu tư. Thực tế cũng chứng minh điều này khi VN-Index tăng nhẹ trong những phút đầu phiên 21/5, sau đó chịu áp lực bán mạnh khiến chỉ số đảo chiều liên tục.
Thị trường chìm trong sắc đỏ suốt phiên chiều trước khi đóng cửa tại 1.277,14 điểm. Chỉ mất 0,03% so với tham chiếu (tương ứng chưa đến 0,5 điểm), nhưng chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đã chấm dứt chuỗi tăng liên tiếp đưa thị giá từ vùng 1.240 điểm tiến sát về 1.280 điểm.
Sàn TP HCM hôm nay có 207 cổ phiếu tăng, trong khi số lượng mã giảm là 236. Rổ vốn hoá lớn đóng góp 11 cổ phiếu tăng và 16 cổ phiếu giảm.
![]() |
| Bản đồ vốn hoá sàn TP HCM trong phiên 21/5. |
Sắc đỏ áp đảo ở cổ phiếu ngành thép khi toàn bộ đóng cửa dưới tham chiếu, dù biên độ giảm đều không quá 1%. Tương tự, nhóm hàng không cũng ghi nhận hàng loạt mã giảm giá, trong đó hai cổ phiếu trụ là HVN và VJC lần lượt mất 0,2% và 1,8% so với tham chiếu. Ở chiều ngược lại, trạng thái hưng phấn kéo dài ở cổ phiếu ngành dầu khí, phân bón, cảng biển, chứng khoán.
Nhóm ngân hàng có sự phân hoá tương đối mạnh khi VCB giảm 0,9% xuống 91.100 đồng, qua đó đứng đầu danh sách những mã tác động tiêu cực nhất đến VN-Index. TCB, VJC, VHM, GVR và VIC nối tiếp danh sách này với mức giảm dao động 0,5-2%.
Trong khi đó, FPT tăng 2,26% lên 136.000 đồng và trở thành trụ đỡ cho thị trường trong phiên 21/5. Hai mã ngân hàng xếp sau trong danh sách tác động tích cực đến VN-Index là BID và CTG với mức tăng lần lượt 0,8% và 0,9%.
Thanh khoản thị trường hôm nay đạt 972 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với mức 1,16 triệu của phiên đầu tuần. Giá trị giao dịch theo đó đạt gần 24.000 tỷ đồng, giảm so với mức 27.679 tỷ đồng của phiên trước. Cổ phiếu của Tập đoàn Hoà Phát có phiên thứ hai liên tiếp đứng đầu về giá trị khớp lệnh trên sàn TP HCM với 662 tỷ đồng, tiếp đến là TCB 533 tỷ đồng và SSI 512 tỷ đồng.
![]() |
| Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài phiên 21/5. |
Ở chiều ngược lại, dòng tiền của nhà đầu tư ngoại rót mạnh vào cổ phiếu DBC với giá trị ròng hơn 302 tỷ đồng. HPG hôm nay cắt đứt mạch tăng nhưng vẫn hút hơn 83 tỷ đồng mua ròng của khối ngoại.
Về phía tự doanh, MWG là cổ phiếu hút mạnh dòng tiền của các công ty chứng khoán với giá trị mua ròng hơn 47 tỷ đồng. Trong khi đó, DBC chịu áp lực xả hàng mạnh bởi tự doanh khi giá trị bán ròng lên đến 205 tỷ đồng và phần lớn được hấp thụ bởi khối ngoại.
-
Cổ phiếu MCH nhận chấp thuận niêm yết trên HOSE -
Cổ phiếu VPX nhà VPBankS giảm sốc phiên chào sàn -
Chứng khoán phiên 11/12: VN-Index lùi về dưới mốc 1.700 điểm -
Gần 1,9 tỷ cổ phiếu VPX chính thức giao dịch trên HoSE -
Thành lập Ban Quản lý thị trường giao dịch tài sản mã hóa -
Chứng khoán phiên 10/12: Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng ngược chiều VN-Index -
Loạt doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu riêng lẻ bị xử phạt
-
Thu hút FDI vượt kế hoạch, Phú Thọ tái định vị chiến lược đầu tư giai đoạn mới -
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu



