-
6 tháng đầu năm 2026, các chỉ tiêu kinh tế của Huế đều tăng -
Đắk Lắk lắng nghe thực chất, quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp -
Đắk Lắk tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư -
Quảng Trị điều chỉnh vốn tại 5 dự án đầu tư công có vốn nước ngoài -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thanh niên Việt Nam làm chủ tương lai bằng tri thức, bản lĩnh và sáng tạo -
Thành phố mang tên Bác: Hành trình 30 năm từ tâm nguyện đến danh xưng lịch sử
![]() |
| Cứ 5 người lao động thì có 3 người lo sợ họ có thể mất việc vào tay AI trong 10 năm tới, theo kết quả khảo sát của OECD. Ảnh: AFP |
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết người lao động đang lo sợ họ có thể mất việc vào tay AI. Thế nhưng, hiện có rất ít bằng chứng cho thấy sự xuất hiện của AI đang có tác động đáng kể đến việc làm, nhưng OECD cho rằng điều này có thể do cuộc cách mạng AI mới đang ở giai đoạn khởi đầu.
Trong báo cáo Triển vọng việc làm năm 2023 được công bố hôm 11/7, OECD lưu ý các công việc có nguy cơ bị tự động hóa cao nhất chiếm trung bình 27% lực lượng lao động ở các quốc gia thành viên, trong đó các quốc gia Đông Âu có nguy cơ cao nhất.
Những việc làm gặp rủi ro cao nhất được định nghĩa là những công việc sử dụng hơn 25 trong số 100 kỹ năng và khả năng mà các chuyên gia AI cho rằng có thể dễ dàng tự động hóa.
Trong khi đó, cứ 5 người lao động thì có 3 người lo sợ rằng họ có thể mất việc vào tay AI trong 10 năm tới, theo kết quả khảo sát của OECD. Tổ chức này đã tiến hành khảo sát bao gồm 5.300 lao động tại 2.000 công ty hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất và tài chính tại 7 quốc gia thành viên. Điểm đáng lưu ý là cuộc khảo sát được thực hiện trước khi AI thế hệ mới như ChatGPT bùng nổ.
Bất chấp sự lo lắng về sự ra đời của AI, 2/3 số người lao động được hỏi cho biết tự động hóa đã khiến công việc của họ bớt nguy hiểm hoặc tẻ nhạt hơn.
"Trí tuệ nhân tạo cuối cùng sẽ tác động như thế nào đến người lao động tại nơi làm việc và liệu lợi ích có lớn hơn rủi ro hay không, sẽ phụ thuộc vào các hành động chính sách mà chúng ta thực hiện", Tổng thư ký OECD, ông Mathias Cormann, phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra vào ngày 11/7.
"Các chính phủ cần giúp người lao động chuẩn bị cho những thay đổi và hưởng lợi từ những cơ hội mà AI sẽ mang lại", ông Cormann nói thêm.
Tổ chức này cho rằng tiền lương tối thiểu và thỏa ước lao động tập thể có thể giúp giảm bớt áp lực mà AI có thể gây ra đối với tiền lương trong khi các chính phủ và cơ quan quản lý cần đảm bảo quyền của người lao động không bị xâm phạm.
OECD gồm 38 thành viên, bao gồm hầu hết các quốc gia giàu có nhưng cũng có một số nền kinh tế mới nổi như Mexico và Estonia.
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thanh niên Việt Nam làm chủ tương lai bằng tri thức, bản lĩnh và sáng tạo -
Thành phố mang tên Bác: Hành trình 30 năm từ tâm nguyện đến danh xưng lịch sử -
Gia Lai: 16 dự án không còn vướng mắc nhưng chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài -
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giai đoạn 2026-2030 -
Hà Nội sẽ có thêm 10 triệu dân: Cơ hội cho nhiều ngành kinh tế -
Xử lý nhà, đất dôi dư trong một số trường hợp đặc biệt -
Chính thức chấm điểm bộ ngành, địa phương về giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công
-
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương -
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên

