
-
Một công ty con của Hoàng Anh Gia Lai vừa huy động 1.000 tỷ đồng qua trái phiếu
-
HoSE có thêm 2 bộ chỉ số đầu tư VN50 Growth và VNMITECH
-
Khối ngoại mua ròng 298 tỷ đồng trái phiếu chính phủ trong tháng 7
-
Người sáng lập PYN Elite Fund: Làn sóng vốn ngoại mạnh mẽ hơn chắc chắn sẽ đến với chứng khoán Việt Nam
-
Cổ phiếu F88 tăng kịch trần trong phiên đầu tiên giao dịch, nhà đầu tư không có "hàng" để mua -
VN-Index tăng phiên thứ 5 liên tiếp, rung lắc mạnh khi tiến gần mốc 1.600 điểm
![]() |
Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước đối với cá nhân là 100.000.000 đồng, đối với tổ chức là 200.000.000 đồng. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Theo dự thảo, đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước, tổ chức, cá nhân vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là: Cảnh cáo hoặc phạt tiền.
Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính. Tổ chức, cá nhân vi phạm còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.
Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước đối với cá nhân là 100.000.000 đồng. Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước đối với tổ chức là 200.000.000 đồng.
Cụ thể, dự thảo đề xuất phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Không chấp hành quyết định kiểm toán của Kiểm toán nhà nước; từ chối cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ cho cuộc kiểm toán theo yêu cầu của Kiểm toán nhà nước, Đoàn kiểm toán, Tổ kiểm toán, Kiểm toán viên nhà nước; đe dọa thành viên Đoàn kiểm toán mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; can thiệp trái pháp luật vào hoạt động kiểm toán, kết quả kiểm toán của Kiểm toán nhà nước, Đoàn kiểm toán, Tổ kiểm toán, Kiểm toán viên nhà nước.
Đồng thời còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là: Buộc chấp hành quyết định kiểm toán của Kiểm toán nhà nước đối với hành vi vi phạm; buộc cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin, tài liệu đối với hành vi vi phạm quy định; buộc gửi đầy đủ báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán ngân sách, dự toán kinh phí năm sau; báo cáo thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm cho Kiểm toán nhà nước đối với hành vi vi phạm quy định.
Dự thảo cũng đề xuất phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Đưa tin, bài phản ảnh về kết quả kiểm toán không chính xác; can thiệp trái pháp luật vào hoạt động kiểm toán, kết quả kiểm toán của Kiểm toán nhà nước, Đoàn kiểm toán, Tổ kiểm toán, Kiểm toán viên nhà nước.
Ngoài ra, phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Báo cáo không chính xác về kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán nhà nước; không cung cấp thông tin, tài liệu về thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán theo yêu cầu của Kiểm toán nhà nước; thực hiện không đầy đủ hoặc không kịp thời kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán nhà nước.

-
Khối ngoại mua ròng 298 tỷ đồng trái phiếu chính phủ trong tháng 7 -
Người sáng lập PYN Elite Fund: Làn sóng vốn ngoại mạnh mẽ hơn chắc chắn sẽ đến với chứng khoán Việt Nam -
Cổ phiếu F88 tăng kịch trần trong phiên đầu tiên giao dịch, nhà đầu tư không có "hàng" để mua -
Điểm mặt loạt cổ phiếu biến động mạnh trong "cơn sóng" tháng 7 -
VN-Index tăng phiên thứ 5 liên tiếp, rung lắc mạnh khi tiến gần mốc 1.600 điểm -
Ủy ban Chứng khoán chỉ đạo giám sát chặt chẽ các cổ phiếu biến động mạnh -
Nhóm cổ phiếu đắt đỏ nhất thị trường: Giá vượt 100.000 đồng, có thật sự cao?
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Quỹ Thiện Tâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước
-
Nutifood tiên phong triển khai máy bán kem tự động
-
Mời tham gia cuộc thi "Phương án quy hoạch, kiến trúc văn phòng Cảng Đà Nẵng"
-
Hinode Mall tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm trong tháng 8/2025
-
Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nối vòng tay nhân ái, góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc tại Tây Ninh