
-
Khai thác 8,14 km vành đai 3 TP.HCM, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch từ 7h ngày 20/8/2025
-
Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt trong tình hình mới
-
Thành phố Huế sẽ khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm nhân dịp Quốc khánh 2/9
-
Chính thức vận hành “Cổng thông tin thuế hỗ trợ doanh nhân”
-
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng nhân Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 -
Sửa các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với sắp xếp lại bộ máy trước 1/3/2027
Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình cho biết, sau khi Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 12/4/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.
![]() |
Ông Hoàng Đức Thiện, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình phát biểu tại cuộc họp |
Sở cũng đã kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh sớm chỉ đạo, phân công triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời gian tới, gồm: Hoàn thiện dự thảo kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình; chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tiếp tục liên hệ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương để sớm có văn bản góp ý đối với nội dung dự thảo kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình; yêu cầu các sở, ngành, đơn vị theo phân công nghiên cứu tiếp thu và giải trình 58 ý kiến của các bộ, ngành Trung ương (trong đó, có 39 ý kiến đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu, giải trình sơ bộ) gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10/5 để hoàn thiện dự thảo kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình.
Đặc biệt, đối với danh mục dự án ưu tiên đầu tư đưa vào kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương căn cứ vào các quy hoạch cấp quốc gia đã được phê duyệt, ý kiến tham gia góp ý của các bộ, ngành Trung ương để rà soát, đề xuất bổ sung các dự án vào dự thảo kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình.
Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình, do Quy hoạch tỉnh Quảng Bình được phê duyệt trước các quy hoạch chuyên ngành Quốc gia nên cần thiết phải rà soát để bổ sung, cập nhật.
Bên cạnh đó, hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang chủ trì xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về phân cấp cho UBND cấp tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh, dự kiến trình Quốc hội xem xét ban hành tại Kỳ họp thứ 7 hoặc 8 sắp tới.
Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành liên quan đã tập trung thảo luận về việc rà soát để bổ sung, cập nhật Quy hoạch tỉnh và hoàn thiện Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh.
![]() |
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Phong Phú chủ trì cuộc họp |
Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Phong Phú yêu cầu các sở, ngành và huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh rà soát Quyết định số 377/QĐ-TTg, đặc biệt là các sở, ngành căn cứ vào quy hoạch chuyên ngành của cấp trên đã được phê duyệt để xin phép cập nhật điều chỉnh bổ sung Quyết định số 377/QĐ-TTg. Song song với đó, tiếp tục rà soát để hoàn thiện Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh, khẩn trương gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp; đồng thời nghiên cứu tiếp thu và giải trình ý kiến của các Bộ, ngành Trung ương.
Phó chủ tịch Phan Phong Phú cũng yêu cầu các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương liên hệ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương sớm có văn bản góp ý đối với nội dung liên quan trong dự thảo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình.

-
Khai thác 8,14 km vành đai 3 TP.HCM, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch từ 7h ngày 20/8/2025
-
Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt trong tình hình mới
-
80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
-
Thành phố Huế sẽ khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm nhân dịp Quốc khánh 2/9
-
Chính thức vận hành “Cổng thông tin thuế hỗ trợ doanh nhân” -
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng nhân Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 -
Sửa các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với sắp xếp lại bộ máy trước 1/3/2027 -
Quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Bhutan -
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi người dân phải là một “đại sứ văn hóa” -
Bổ sung quy định về tạm sử dụng rừng để thi công các dự án cấp thiết đường sắt, thuỷ lợi -
Khoa học công nghệ là "con đường tất yếu" để Việt Nam vươn lên trong kỷ nguyên mới
-
NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh
-
United International Pharma (UIP) 5 năm liên tiếp đạt Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
SHS khẳng định chiến lược phát triển nguồn lực con người với cú đúp “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Acecook Việt Nam đạt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Jabil tại TP.HCM được vinh danh là một trong những Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á năm 2025
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời chào hợp tác đầu tư