Việt Nam đăng cai tổ chức Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - “Công ước Hà Nội” với chủ đề “Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai” tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 25 và 26/10/2025.
Tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi tuyên bố sẽ sớm chỉ đạo các quan chức chính phủ soạn thảo gói kích thích kinh tế nhằm đối phó với chi phí sinh hoạt gia tăng. Bà Takaichi nhấn mạnh chính phủ thiểu số của bà sẽ ưu tiên các chính sách kinh tế thay vì lựa chọn khả năng giải tán Hạ viện để tổ chức bầu cử trước thời hạn.
Các chỉ số chứng khoán lớn trên thị trường châu Á biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay 2/6 khi căng thẳng Mỹ-Trung Quốc tiếp tục gia tăng.
Sắc xanh tràn ngập chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 6 sau thông tin hoạt động sản xuất trong nhà máy ở Trung Quốc tăng trưởng trong tháng 5.
Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngừng dùng các hành động thương mại đe dọa Bắc Kinh, nhưng căng thẳng Mỹ - Trung vẫn là mối họa lớn với các doanh nghiệp công nghệ.
Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang trước nguy cơ giảm phát sau khi ghi nhận tỷ lệ lạm phát 0,1% trong tháng 5/2020, mức thấp nhất trong 4 năm qua.
Tổng thống Trump cho rằng G7 đã lỗi thời và không phản ánh đúng những gì đang diễn ra trên thế giới, đồng thời bày tỏ ý muốn mời 4 quốc gia khác cùng tham gia vào nhóm.
Việc Mỹ chấm dứt các ưu đãi thương mại đặc biệt đối với Hong Kong là sự “can thiệp thô bạo” vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc và hành động này sẽ thất bại.