Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Startup Vietnam Foundation và VietChallenge hợp tác hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp cho người Việt trên toàn thế giới
Thị Hồng - 22/02/2019 13:56
 
Startup Vietnam Foundation (SVF) và VietChallengevừa ký hợp tác chiến lược với cam kết chung mạnh mẽ đồng hành hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp cho người Việt trên toàn thế giới. Biên bản hợp tác thể hiện sự tập trung của cả hai tổ chức vào việc hỗ trợ các startups giai đoạn đầu trong lĩnh vực công nghệ cao, các startup với founder người Việt không giới hạn phạm vi địa lý.

Những hành động cụ thể sẽ được triển khai trên thoả thuận hợp tác là việc trao các giải thưởng cho startups, kết nối startups với nhà đầu tư và cố vấn, tổ chức các chương trình hội thảo, bootcamp đào tạo các kỹ năng cần thiết của nhà khởi nghiệp

Bên cạnh đó, SVF hợp lực cùng VietChallenge tổ chức vòng loại VietChallenge 2019 tại Việt Nam cho cuộc thi. Thông qua hợp tác chiến lược này, VietChallenge và SVF mong muốn mở rộng mạng lưới hỗ trợ, đem đến cho các doanh chủ người Việt và công ty khởi nghiệp Việt nhiều cơ hội cập nhật kiến thức, trưởng thành và bùng nổ. 

Sau ba mùa giải đầu tiên “VietChallenge” đã tạo được ấn tượng tích cực và đón nhận nhiệt tình của các startup Việt trên khắp thế giới. Tổng cộng đã có hơn 500 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia tranh tài cho tổng giải thưởng lên tới $100,000 (hơn 2,2 tỉ VND). 

Với sứ mệnh giúp hiện thực hoá những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong cuộc cách mạng 4.0, VietChallenge đã không ngừng kết nối startup Việt với đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp tại Mỹ giúp đem tới những bài học thực tế để khởi nghiệp thành công tại môi trường quốc tế. 

Hành trình 9 tháng của VietChallenge 2019 sẽ chọn ra Đội Vô Địch với giải thưởng trị giá $25,000, Đội Á Quân $5,000 và bốn giải Ba, mỗi giải trị giá $2,000. Tham gia để những nhà khởi nghiệp Việt Nam được học hỏi và tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

Trong mùa giải 2019, VietChallenge sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Mentorship (Chương trình cố vấn 1-1) lọt vào vòng Bán Kết của cuộc thi. Với chương trình này, các đội chơi không chỉ nhận được hỗ trợ về mặt tài chính mà còn nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình. 

 Các chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robot tự động hoá, dữ liệu khổng lồ sẽ giúp các đội tháo gỡ nhanh chóng những khó khăn mà họ gặp phải. Chương trình Mentorship đang đem lại cho các đội chơi cơ hội gặp gỡ và học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ.

“Chất lượng đội ngũ giám khảo và cố vấn chiến lược (mentors) của VietChallenge thật sự rất tuyệt vời. Từ khi tham gia cuộc thi, chúng tôi đã nhận được những lời khuyên cực kỳ đắt giá và cơ hội đầu tư từ các quỹ tại cả Mỹ và Úc. Ban Tổ Chức cũng liên tục kết nối chúng tới với hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Boston sau khi cuộc thi kết thúc. Hiện chúng tôi đã gọi vốn hạt giống thành công hơn $245,000 và đang đẩy mạnh mảng R&D của công ty”, anh Việt Nguyễn, Giám đốc điều hành đội đương kim Vô địch VietChallenge 2018 chia sẻ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư