Tổng nợ gốc trái phiếu doanh nghiệp đến hạn thanh toán ở nhóm Phi ngân hàng trong quý II/2025 dự kiến khoảng 24,4 nghìn tỷ đồng, tăng 26,6% so với quý I.
Dù cuối cùng cũng đã thông qua các tờ trình của Hội đồng quản trị, nhưng cổ đông của CTCP Khí hoá lỏng Miền Nam (PVGas South - PGS) đã có những tranh luận gay gắt về mức cổ tức dự kiến cũng như kế hoạch kinh doanh năm 2014 tại ĐHĐCĐ thường niên của Công ty diễn ra ngày 8/4/2014.
Ngày 11/4 tới, Công ty Cổ phần Sông Đà 2 (mã SD2, sàn HNX) sẽ trình Đại hội đồng cổ đông phương án sáp nhập với Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Sông Đà (mã SKS, sàn HNX).
Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí – PVC (mã PVX, sàn HNX) vừa đưa ra một số nội dung giải trình việc thua lỗ dẫn dẫn đến cổ phiếu bị đưa và diện kiểm soát và phương án khắc phục.
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 tổ chức ngày 8/4/2014, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC - mã BVS - HNX) đề xuất thưởng cho ban lãnh đạo và người lao động gần 2,5 tỷ đồng, nhưng... không chia cổ tức.
Dù dòng tiền vẫn chưa trở lại, nhưng đà tăng của VN-Index được duy trì nhờ các mã lớn. Trong phiên hôm nay, VN-Index lên mức cao nhất ngày nhờ sự nâng đỡ của GAS, trong khi SHS trở thành tâm điểm trên HNX.
Theo Nghị quyết 19/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia vừa được Chính phủ ban hành, năm 2015, thời gian thực hiện các thủ tục về thuế của doanh nghiệp (DN) phải giảm còn 171 giờ/năm, thay vì 876 giờ như hiện nay.
Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần FPT (mã FPT, sàn HOSE), Công ty này sẽ tìm kiếm đối tác mua bán sáp nhập (M&A) để tiếp tục phát triển FPT thành doanh nghiệp lớn hơn nữa.
CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG - HOSE) sẽ tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên tối đa 60% vốn điều lệ (trong trường hợp pháp luật cho phép).
Cả 2 sàn đã có phiên tăng khá trong phiên giao dịch đầu tuần, nhưng đà tăng nhờ chính vào các mã lớn như VNM, GAS, MSN khiến nhiều nhà đầu tư sợ nhiều hơn vui.