Kinh Bắc đầu tư thêm khu công nghiệp ở Bắc Ninh; TMT Motors muốn phủ sóng 30.000 trạm sạc xe điện; Vosco than thị trường tàu hàng khô “tồi tệ hơn cả giai đoạn đầu COVID-19”; ACV báo cáo doanh thu cao nhất lịch sử; Viejet ra mắt hãng hàng không mới.
Cộng đồng doanh nghiệp rất phấn khởi khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, xác định rõ kinh tế tư nhân là lực lượng tiên phong thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới sáng tạo, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nghị quyết đã mở ra một kỷ nguyên mới cho kinh tế tư nhân, khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư, dám dấn thân và dám hoạt động.
Nếu không hoàn thành quyết toán trước 31/9/2016, Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) sẽ bị dừng thu phí tuyến Quốc lộ 51, đoạn qua tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư & Kinh doanh vốn Nhà nước cho rằng trong bối cảnh kinh tế có nhiều rủi ro, việc lựa chọn các kênh đầu tư an toàn, hiệu quả trước khi tìm được dự án tốt để bỏ vốn là giải pháp tối ưu.
Vietnam Airlines thông báo chính thức đưa vào khai thác máy bay hiện đại thế hệ mới Airbus A350-900 XWB trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Thượng Hải từ ngày 28/3/2016.
Không hẹn mà gặp, phát hành phim giữa năm 2015 trở đi bắt đầu xuất hiện những cái tên rất mới như Green Media, Golden Screen Distribution... Cùng với đó, những thương hiệu đã có thâm niên trên thị trường như Phương Nam Phim, Nghiệp Thắng Media... cũng mở rộng thêm mảng phát hành. Những cái tên mới đã thổi vào làn gió lạ, làm phong phú hơn thị trường trị giá hơn 100 triệu USD này.
Trong hành trình dài nửa thế kỷ, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ công nhân viên qua các thế hệ, Dược Danapha đã vươn mình trở thành thương hiệu nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Có thể nói, chặng đường phát triển của Công ty cổ phần Dược Danapha những năm qua cũng nằm trong sự phát triển đi lên của TP. Đà Nẵng hôm nay.
Trong quý I/2016, Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã liên tiếp đón các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, cơ khí và thực phẩm vào đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất trên diện tích 2,5 ha. Trong đó, Công ty cổ phần Hóa dược - Dược phẩm I và Công ty cổ phần Dược phẩm Thành Phát dự kiến triển khai xây dựng nhà máy trên diện tích 1 ha để phục vụ kịp thời nhu cầu kinh doanh mở rộng.
Chiều ngày 31/3, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập. Sự kiện nhằm tổng kết đánh giá hoạt động của Hiệp hội trong 10 năm qua cũng như đánh dấu một chặng đường dài quá trình hình thành và phát triển của Hiệp hội.