Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn được giao sử dụng 442 ha khu vực biển; Thaco đề xuất đầu tư bến cảng Cái Mép Hạ; PAN ký thỏa thuận với đối tác Nhật, mở đường cho biostimulant và gạo Việt...
Đằng sau những con số giá trị và số lượng các thương vụ M&A là xu hướng dài hạn đang định hình dòng vốn đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng, năng lượng sạch và chuyển đổi số.
Là tên tuổi duy nhất đến từ Mỹ đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực lọc nước, A.O.Smith đang cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt, thương hiệu hơn 140 năm kinh nghiệm A.O.Smith đang nhắm đến vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp lọc nước cao cấp.
Mỗi bộ ảnh chụp ở nước ngoài thường mất khoảng 5 ngày, bao gồm cả thời gian chụp lẫn di chuyển, và hầu như đều do Tuấn đích thân lái xe, hướng dẫn du lịch, chụp ảnh, quay phim.
Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) vừa có Công văn số 63/CV-HHDMVN gửi Thủ tướng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về Đánh giá tình hình doanh nghiệp dệt may và đề xuất tháo gỡ khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp.
“BIDGROUP hoàn toàn có thể vươn xa, không chỉ là một doanh nghiệp hàng đầu trong nước mà còn phát triển tới quy mô khu vực, khi các hiệp định thương mại quốc tế đang mở ra những thị trường đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp mạnh của Việt Nam”. Đó là nhận định của ông Ramon A. Chelva, Giám đốc Cao cấp phụ trách dịch vụ tư vấn quản trị nguồn nhân lực và tổ chức PwC Malaysia và Việt Nam nhân dịp kết thúc giai đoạn 1 của Dự án tái cấu trúc Doanh nghiệp cho BIDGROUP.
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã đưa ra một góc nhìn khác về thời cơ khởi nghiệp mà ở đó, việc trẻ con chơi game được xem là “may mắn của dân tộc”.
Tháng 4 vừa kết thúc với nhiều hoạt động sôi nổi của Vinamilk, trong đó Vinamilk đã tiếp tục tổ chức thành công chuỗi hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tại các tỉnh thành phố gồm TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) và TP. Cần Thơ.
Sáng lập mô hình cho thuê đồ chơi nhập khẩu đầu tiên tại TP.HCM, đang dần tạo thương hiệu trên thị trường từ Bắc tới Nam, ít ai biết, chị Nguyễn Thị Hoa, Chủ cửa hàng TT.Store-hanghieutin.com khởi nghiệp vì tình yêu con. Tất nhiên, đi kèm đó là độ nhạy bén trong kinh doanh của người mẹ trẻ.
Chỉ trong vòng 1 tháng, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã khai trương 5 đơn vị thành viên, trong đó có 4 là thành lập mới gồm Công ty Bảo hiểm PTI Âu Lạc (Hà Nội), Công ty Bảo hiểm PTI Hải Đăng (Hải Phòng), Công ty Bảo hiểm PTI Nam Định (Nam Định), Công ty Bảo hiểm PTI Tây Bắc (Hòa Bình). Trong tháng 5/2016, PTI cũng tiếp tục ra mắt Công ty Bảo hiểm PTI Tràng An (Hà Nội).
Brandon Cipes, Phó chủ tịch hệ thống thông tin tại OceanX đã dành khá nhiều thời gian tại vị trí chuyên viên IT cấp cao để biết rằng, ai cũng ghét các cuộc gọi điện chào hàng.
Một lần nữa, nhà máy sản xuất điện thoại di động Microsoft Mobile Việt Nam được “sang tay” cho ông chủ khác. Xem ra, số phận nhà máy này khá long đong.