Sau 2 năm lỗ lớn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có lãi vào năm 2024 và tiếp tục được điều chỉnh giá bán điện hồi tháng 5/2025. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn chê khung giá mua điện chưa tốt nên chưa có làn sóng đầu tư mới vào ngành điện.
Dư địa phát triển sau khi sáp nhập các tỉnh, thành phố đang là mối quan tâm rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, đó mới là điều kiện cần để doanh nghiệp lựa chọn địa điểm đầu tư, kinh doanh.
Sau khi nhận hơn 100 tỷ đồng vốn đầu tư từ VNG và các nhà đầu tư khác, EcoTruck vừa nhận 2 triệu USD đầu tư từ quỹ đầu tư Hàn Quốc STIC Ventures ở vòng gọi vốn Series A.
Trong gần 200 start-up đăng ký tham dự SK Startup Fellowship 2021 do Tập đoàn SK Group (Hàn Quốc) tổ chức, chỉ có 13 start-up được chọn và đều được đánh giá cao về tính tác động xã hội.
TMV và Cục Công Nghiệp đã ký hợp tác về hỗ trợ doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ô tô.
Sáng 17/5, ĐHĐCĐ CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (FLC GAB) thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mục tiêu doanh thu 380 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 8 tỷ đồng.
Nhiều DN đã ký đến hết năm, nếu không sản xuất, giao hàng đúng hạn sẽ bị phạt, hủy đơn hàng, thiệt hại có thể lên tới hàng tỷ USD, người lao động cần được bảo vệ bằng vắc-xin Covid-19
Doanh nghiệp trước khi ký kết hợp đồng thương mại, cần tìm hiểu các quy định, chính sách mà địa phương áp dụng trong bối cảnh dịch bệnh, lựa chọn giao dịch với các doanh nghiệp lớn, uy tín.
Thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam đang phát triển đến độ “hái trái ngọt”, nên các tay chơi không ngần ngại dốc tiền đầu tư, dù cạnh tranh khốc liệt khiến một số tên tuổi phải chia tay.
Việc ngành thuế bất ngờ dừng hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào cho dự án điện đang đầu tư là câu chuyện nằm ngoài dự đoán và kịch bản kinh doanh của tất cả doanh nghiệp.
Mặc dù chỉ thanh tra hoạt động lai dắt tàu biển tại cảng biển Quảng Ninh, Nghệ An, cơ quan quản lý phần nào chạm tới những lớp “sóng ngầm” tại thị trường cung cấp dịch vụ đặc thù này.
TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đề xuất các giải pháp hỗ trợ phục hồi, phát triển, thay vì hỗ trợ thanh khoản cho doanh nghiệp.