THIBIDI - nhà sản xuất máy biến áp phân phối số 1 Việt Nam là đại diện duy nhất của ngành thiết bị điện Việt Nam góp mặt tại sự kiện CWIEME Berlin 2025.
Hiện các hãng hàng không đều xây dựng các mức giá vé linh hoạt với nhiều dải giá từ thấp đến cao tùy cung - cầu, điều kiện vé, thời điểm xuất vé, chất lượng dịch vụ…đảm bảo không vượt mức giá tối đa quy định.
Những mục tiêu mới cho môi trường kinh doanh Việt Nam trong năm 2018 tiếp tục được đề xuất trong Dự thảo Nghị quyết 19 phiên bản 2018. Không có khái niệm dừng nghỉ trong cuộc đua này.
Năm 2018, làn sóng thoái vốn Nhà nước (DNNN) sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ nhờ những chính sách kinh tế hỗ trợ và dòng vốn đầu tư vào thị trường chứng khoán.
Đêm cuối đông tĩnh mịch, trong bốn bức tường nhỏ của gian nhà tạm được xây sát trang trại, Đoài cầm cây đàn ghi ta ngân nga bài hát Ngày hôm qua của ban nhạc Bức Tường: “Còn nguyên dấu vết, bên nhau ta sống những tháng năm qua. Một ngọn nến thắp lên, vẫn cháy trong bão giông. Và còn mãi cháy sáng trong đời, mãi cháy sáng lung linh màu…”.
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tin tưởng rằng, cắt bỏ thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh không phù hợp tiếp tục là động lực thúc đẩy doanh nghiệp Việt tăng tốc.
Những ngày đầu năm mới, câu chuyện được nhiều golf thủ truyền miệng nhiều nhất liên quan đến sân golf “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam - Kings Course - với món quà đặc biệt mà từ 2 năm trước bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch BRG đã nhắc đến tại lễ động thổ.
Khoản nợ trị giá 53 tỷ đồng lay lắt suốt 23 năm đang là nỗi bất an lớn của các nhà đầu tư chiến lược và cổ đông tại Tổng công ty Xây dựng đường thủy - CTCP (Vinawaco).
Trong bối cảnh Thế giới Di động đang đầu tư để làm chủ các doanh nghiệp dược phẩm, Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld) có thể nhắm đến việc đưa các sản phẩm chăm sóc sức khỏe vào hệ thống do Thế giới Di động quản lý.
Thương hiệu cá nhân có thể coi là chất xúc tác để thu hút khách hàng khi mới khởi nghiệp, nhưng điều này liệu còn đúng trong những giai đoạn phát triển tiếp theo của doanh nghiệp?
Sau gần 3 năm khởi công, nhưng không thể huy động được vốn tín dụng, nhà đầu tư Dự án BOT Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 53 đoạn Long Hồ - Ba Si (nối Trà Vinh và Tiền Giang) đã phải chấp thuận “buông”.