Quý I/2025 là giai đoạn đầy thách thức đối với ngành thép Việt Nam, với sự đối lập giữa tăng trưởng tại nội địa và những khó khăn từ thị trường xuất khẩu do các chính sách thương mại bảo hộ tại các thị trường lớn như Mỹ, EU...
Thép dự ứng lực Hòa Phát được sử dụng làm vật liệu thi công trong gói thầu EPC thuộc giai đoạn 1 dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh (Lạng Sơn - Cao Bằng). Sản phẩm đạt chứng chỉ chất lượng theo tiêu chuẩn ASTM A416 của Mỹ.
Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (mã TAG, sàn HNX) lần đầu tiên có lỗ lũy kế hụt vào vốn chủ sở hữu kể từ khi niêm yết. Đây là điều khá bất ngờ, đặc biệt khi công ty này sắp hoàn tất lộ trình sáp nhập vào Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG, sàn HOSE).
Theo thông tin từ Công ty Nielsen, sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk là sản phẩm đứng đầu về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi từ năm 2015 tới nay.
Mô hình holdings đã phát triển mạnh mẽ và có nhiều thành công cả trên thế giới và Việt Nam, nhưng có nên áp dụng mô hình này hay không vẫn là câu hỏi khó, bởi sẽ phải thay đổi nhiều trong quản trị doanh nghiệp.
Khu nghỉ mát Furama Đà Nẵng và Cung hội nghị Quốc tế Ariyana vừa vinh dự được tuyên dương là một trong các doanh nghiệp du lịch có những đóng góp tích cực trong công tác phục vụ Tuần Lễ Cấp Cao APEC 2017 tại buổi gặp mặt các đơn vị du lịch trên địa bàn do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức.
Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) đề nghị Bộ Công thương chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sớm có phương án đưa Nhà máy PVTex Đình Vũ vào sản xuất để cung cấp xơ, đáp ứng nhu cầu của ngành.
Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Tập đoàn Đất Xanh (mã cổ phiếu: DXG) xuất sắc đứng thứ 76 trong bảng xếp hạng Profit500 - Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2017.
Chưa ra mắt chính thức nhưng VinaPhone kỳ vọng một năm sau, cộng đồng thẻ tích điểm đa năng Vpoint sẽ có 20 triệu hội viên và 20.000 cửa hàng trong các lĩnh vực kinh doanh tham gia.
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp bàn việc xử lý tồn tại để phê duyệt quyết toán cổ phần hóa Công ty cổ phần Vật tư bưu điện (Potmasco).
Nghiên cứu của bệnh viện Vestfold Hospital Trust tại Na-Uy với kết quả được đăng trên tạp chí Obesity Reviews chuyên về béo phì tại Mỹ cho thấy, probiotics có khả năng giúp giảm cân cũng như điều chỉnh chỉ số khối cơ thể BMI hiệu quả. Theo đó, phát hiện mới về khả năng điều tiết cân nặng của men vi sinh probiotics có trong sữa chua đã mở ra hi vọng về phương pháp giảm cân an toàn và đơn giản.
Sở Giáo dục tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa cùng công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức chương trình ngày hội “Sữa học đường” năm 2017 tại trường Mầm non Phước Hiệp, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu .