-
Hà Nội thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ để bước sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu -
Doanh nhân trẻ Đà Nẵng sẽ là nòng cốt thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân -
Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển -
Điện lực Bắc Ninh tăng tốc về đích kế hoạch đầu tư 2025 -
Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực -
Doanh nghiệp phải rà soát hoạt động xuất khẩu bánh xe bằng thép sang Mỹ
![]() |
| Biên bản hợp giữa ba bên (MOU), nhằm hướng tới sự hợp tác các doanh nghiệp vừa và nhỏ các doanh nghiệp khởi nghiệp của hai nước Việt Nam- Hàn Quốc. |
Theo biên bản ký kết, Hiệp hội doanh nhân nữ Hàn quốc và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, sẽ có vai trò là đơn vị tổ chức các buổi toạ đàm chia sẻ thông tin kinh nghiệm giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước. Bên cạnh đó, VCCI và KWEA cũng đóng vai trò là đơn vị hỗ trợ xúc tiến thương mại song phương giữa hai nước
Phát biểu tại hội thảo, ông Kim Kwang Sok, Chủ tịch Cơ quan phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (SBC) cho biết, Cơ quan phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (SBC) và Hiệp hội doanh nghiệp nữ Hàn Quốc (KWEA) và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), ký biên bản hợp giữa ba bên, nhằm hướng tới sự hợp tác các doanh nghiệp vừa và nhỏ các doanh nghiệp khởi nghiệp của hai nước. Chúng tôi hứa chúng tôi sẽ là cầu nối hỗ trợ hết mình nhằm thúc đẩy quan hệ giao lưu của các doanh nghiệp hai nước trong tương lai.
“Với các doanh nghiệp lớn mà nói, họ có thể tự mở rộng thị trường ở nước ngoài, họ không cần thiết phối hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trái lại với các doanh nghiệp vừa và nhỏ các doanh nghiệp khởi nghiệp, họ rất cần sự hợp tác với các danh nghiệp bản địa để có thể thành công ở thị trường” ông Kim chia sẻ thêm.
Đại diện KWEA, bà Han Moo Kyung, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nữ Hàn Quốc cũng cho rằng, thông qua chương trình, biên bản ký kết ngày hôm nay, các cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp của hai nước sẽ có sự kết hợp mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đồng thời sẽ đem đến sự hỗ trợ tới các doanh nghiệp của hai nước.
“Bằng những sự giúp đỡ của hiệp hội doanh nghiệp nữa Hàn Quốc chúng tôi sẽ là cầu nối giúp kết nối cac doanh nghiệp nữ Việt Nam cùng các doanh nghiệp nữ Hàn Quốc để chúng ta sẽ trở thành các doanh nghiệp lớn mạnh nữa trong tương lại” bà Han khẳng định.
Về phía VCCI, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam cũng cho hay, với 25 năm phát triển quan hệ ngoại giao, quan hệ của hai nước đã phát triển nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư. Cụ thể, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài số 1 tại Việt Nam với số vốn đạt 57.7 tỷ USD (2017). Cùng với sự phát triển đó, ở Việt Nam đang có 6.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đã chọn Việt Nam là nơi dừng chân đầu tư và hợp tác kinh doanh.
“Hôm nay đây, chắc chắn hai bên chúng ta sẽ chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam cũng như Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước” ông Khương nhận định.
-
Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực -
Doanh nghiệp phải rà soát hoạt động xuất khẩu bánh xe bằng thép sang Mỹ -
BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM -
AWS công bố loạt sáng tạo AI quan trọng tại re:Invent 2025 -
Nafoods Group tiếp tục giành cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025 -
Autoliv Việt Nam khánh thành nhà máy 154 triệu USD tại khu công nghiệp Amata Hạ Long -
Khó cân đối chi phí kinh doanh ngắn hạn và đầu tư dài hạn cho văn hóa doanh nghiệp
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu


