
-
Long An sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư phát triển tại địa bàn
-
EVN và TKV họp về đảm bảo cấp than ổn định cho các nhà máy điện
-
Phú Mỹ cung ứng nửa triệu tấn phân bón cho vụ Hè thu
-
Hải quan Vũng Áng đã thông quan lô linh kiện ô tô điện đầu tiên tại địa bàn
-
Đèo Cả sẽ hợp tác với doanh nghiệp bất động sản, logistisc biến "dòng người thành dòng tiền" -
Năm 2030 “cầm chắc” có 2 triệu doanh nghiệp
![]() |
Biên bản hợp giữa ba bên (MOU), nhằm hướng tới sự hợp tác các doanh nghiệp vừa và nhỏ các doanh nghiệp khởi nghiệp của hai nước Việt Nam- Hàn Quốc. |
Theo biên bản ký kết, Hiệp hội doanh nhân nữ Hàn quốc và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, sẽ có vai trò là đơn vị tổ chức các buổi toạ đàm chia sẻ thông tin kinh nghiệm giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước. Bên cạnh đó, VCCI và KWEA cũng đóng vai trò là đơn vị hỗ trợ xúc tiến thương mại song phương giữa hai nước
Phát biểu tại hội thảo, ông Kim Kwang Sok, Chủ tịch Cơ quan phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (SBC) cho biết, Cơ quan phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (SBC) và Hiệp hội doanh nghiệp nữ Hàn Quốc (KWEA) và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), ký biên bản hợp giữa ba bên, nhằm hướng tới sự hợp tác các doanh nghiệp vừa và nhỏ các doanh nghiệp khởi nghiệp của hai nước. Chúng tôi hứa chúng tôi sẽ là cầu nối hỗ trợ hết mình nhằm thúc đẩy quan hệ giao lưu của các doanh nghiệp hai nước trong tương lai.
“Với các doanh nghiệp lớn mà nói, họ có thể tự mở rộng thị trường ở nước ngoài, họ không cần thiết phối hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trái lại với các doanh nghiệp vừa và nhỏ các doanh nghiệp khởi nghiệp, họ rất cần sự hợp tác với các danh nghiệp bản địa để có thể thành công ở thị trường” ông Kim chia sẻ thêm.
Đại diện KWEA, bà Han Moo Kyung, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nữ Hàn Quốc cũng cho rằng, thông qua chương trình, biên bản ký kết ngày hôm nay, các cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp của hai nước sẽ có sự kết hợp mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đồng thời sẽ đem đến sự hỗ trợ tới các doanh nghiệp của hai nước.
“Bằng những sự giúp đỡ của hiệp hội doanh nghiệp nữa Hàn Quốc chúng tôi sẽ là cầu nối giúp kết nối cac doanh nghiệp nữ Việt Nam cùng các doanh nghiệp nữ Hàn Quốc để chúng ta sẽ trở thành các doanh nghiệp lớn mạnh nữa trong tương lại” bà Han khẳng định.
Về phía VCCI, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam cũng cho hay, với 25 năm phát triển quan hệ ngoại giao, quan hệ của hai nước đã phát triển nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư. Cụ thể, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài số 1 tại Việt Nam với số vốn đạt 57.7 tỷ USD (2017). Cùng với sự phát triển đó, ở Việt Nam đang có 6.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đã chọn Việt Nam là nơi dừng chân đầu tư và hợp tác kinh doanh.
“Hôm nay đây, chắc chắn hai bên chúng ta sẽ chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam cũng như Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước” ông Khương nhận định.

-
Thế giới Di động ra mắt MWG Shop; Tòa phán Coteccons trả tiền Ricons; F88 vay tiếp quỹ ngoại -
Hải quan Vũng Áng đã thông quan lô linh kiện ô tô điện đầu tiên tại địa bàn -
Đèo Cả sẽ hợp tác với doanh nghiệp bất động sản, logistisc biến "dòng người thành dòng tiền" -
Năm 2030 “cầm chắc” có 2 triệu doanh nghiệp -
Công bố 71 doanh nghiệp nợ thuế hải quan tại Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định -
[Longform] Đại hội đại biểu Đảng bộ VNPT lần thứ XXV: Đổi mới, đột phá đưa VNPT lên tầm cao mới -
Nhà máy lọc dầu Dung Quất: Chuyện chưa kể về nhiên liệu đặc chủng cho quốc phòng
-
1 Chủ tịch nước Trần Đức Lương - Người đặt nền móng, định hình sâu sắc nền đối ngoại đa phương Việt Nam thời kỳ hội nhập
-
2 Phó thủ tướng yêu cầu nghiên cứu đánh thuế đất bỏ hoang, dự án chậm triển khai
-
3 Tường minh phương án đầu tư cao tốc Quy Nhơn - Pleiku vốn 43.500 tỷ đồng
-
4 Tin vắn Đầu tư Online ngày 24/5
-
Vietnam Airlines và FPT tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện
-
Đà Nẵng bắt tay BIDV phát triển tài chính xanh và công nghệ
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Dược - Thiết bị y tế
-
Bùng nổ giao dịch: Newhome Việt Nam phân phối chiến lược Yên Bình Complex, chốt 240 căn trong ngày đầu tiên
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số