-
AIG tiếp tục tăng trưởng vượt bậc, giữ vững vị thế tập đoàn hàng đầu -
Doanh nhân kiến nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi khôi phục "Cà phê doanh nhân" -
C.P. Việt Nam được vinh danh Top 5 đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao -
Mỏ Bạch Hổ: 40 năm từ dòng dầu đầu tiên -
PVFCCo và Đắk Lắk nghiên cứu Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao -
GELEX tiếp tục thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
Sản phẩm bị điều tra là dây thép dạng cuộn gồm mã HS: 7213.91.00.44, 7227.90.90.02 và 7227.90.90.42 (sản phẩm này đang không phải chịu thuế khi xuất khẩu sang Úc), giai đoạn điều tra bán phá giá: 1/4/2016 – 31/3/2017; giai đoạn điều tra thiệt hại: 1/1/2013 đến nay
Nguyên đơn trong vụ việc này là Công ty OneSteels
Biên độ bán phá giá theo cáo buộc của nguyên đơn đối với sản phẩm bị điều tra từ Việt Nam 30,6%; từ Indonesia là: 30,6%; từ Hàn Quốc là: 43,3%.
![]() |
| Tuy nhiên theo tính toán sơ bộ của ADC, biên độ dự kiến với các nước bị điều tra là: Việt Nam (20,9%), Indonesia (29,8%), Hàn Quốc (20,9%). |
Tuy nhiên theo tính toán sơ bộ của ADC, biên độ dự kiến với các nước bị điều tra là: Việt Nam (20,9%), Indonesia (29,8%), Hàn Quốc (20,9%).
Dung lượng thị trường của Úc theo nguyên đơn là khoảng 600.000 tấn/2016
Đối với Việt Nam, nguyên đơn cáo buộc là có tồn tại “tình huống thị trường đặc biệt” (particular market situation) (đối với mức thuế của 2 nguyên liệu đầu vào chính) nên không sử dụng giá bán tại Việt Nam để tính toán trị giá thông thường mà sử dụng chi phí của một công ty sản xuất sản phẩm tương tự để xây dựng chi phí.
ADC có thể áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời nhưng không sớm hơn 60 ngày kể từ ngày khởi xướng.
Theo dự kiến, ADC sẽ ban hành bản dữ liệu trọng yếu (Essential Facts) vào ngày 25/9/2017 và các bên liên quan sẽ có 20 ngày để bình luận về bản dữ liệu này.
Trước đó sản phẩm này đã bị Úc điều tra chống bán phá giá với Indonesia, Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ bị áp thuế năm 2015 nhưng sau đó khi rà soát vào năm 2016, Indonesia đã được dỡ bỏ lệnh thuế (do không gây thiệt hại cho ngành sản xuất Úc).
Sau đó, Úc cũng tiến hành điều tra với Trung Quốc và ra lệnh áp thuế (tháng 4/2016).
-
Nữ doanh nhân Việt Nam chung tay thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại xuất khẩu khu vực Đông – Tây Nam Bộ -
PVFCCo và Đắk Lắk nghiên cứu Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao -
GELEX tiếp tục thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á -
Chấp thuận chủ trương tiếp nhận tàu 85.000 DWT giảm tải tại Cảng Quy Nhơn -
Dệt may Hòa Thọ: Xuất khẩu nửa đầu năm 2026 xấp xỉ 149 triệu USD -
Bộ Công thương lo đủ điện, xăng dầu, theo dõi sát diễn biến xuất nhập khẩu -
Vietnam Airlines đặt mục tiêu giữ vững sức khỏe tài chính trong năm 2026
-
1
Duyệt cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng; 1.819 tỷ đồng cải tạo sân bay Đà Nẵng -
2
Tạo thay đổi về chất từ đổi mới mô hình phát triển -
3
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
4
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
-
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao -
Ban hành danh mục 79 nền tảng số dùng chung quốc gia -
Quảng Ninh mở cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thuê nhà, đất là tài sản công -
"Health for Wealth" - Bộ sưu tập tiện ích chuẩn chuyên gia tại Khải Hoàn Imperial -
Giữ vững "gốc Tam nông", tăng tốc chuyển đổi số, Agribank quyết tâm tăng trưởng hai con số -
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối

