Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 19 tháng 06 năm 2024,
Thép VAS chinh phục thị trường Nhật Bản
Như Loan - 04/08/2021 08:00
 
Ngay trong đại dịch, Thép VAS (thuộc Tập đoàn VAS) đã mở rộng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, đặt dấu mốc mới trong hành trình chinh phục thị trường châu Á.

Kho thành phẩm thép cuộn của VAS

Bối cảnh đại dịch Covid-19 trong hai năm trở lại đây đã gây ra những ảnh hưởng sâu rộng lên nền kinh tế -  xã hội của đất nước. Tuy vậy, nhờ những nỗ lực của Chính phủ cũng như điều chỉnh kịp thời mục tiêu kép trong việc kiểm soát dịch bệnh và duy trì sự phát triển kinh tế, Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong tăng trưởng làm tiền đề cho việc mở rộng quy mô và cơ cấu thị trường xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Với chiến lược đầu tư bài bản cùng với những nỗ lực trong việc xây dựng vị thế, hình ảnh và uy tín kinh doanh. Tập đoàn VAS đã chính thức xuất khẩu thương mại lô thép cuộn đầu tiên sang thị trường Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại, Thép VAS là thương hiệu thứ 2 của Việt Nam chinh phục thành công thị trường này.

Đoàn xe chở thép cuộn từ nhà máy Thép Nghi Sơn ra Cảng Quốc tế Nghi Sơn

“Đây được đánh giá là cột mốc quan trọng đối với tập đoàn. Thành quả này đã tiếp nối thành công của chúng tôi ở thị trường châu Á: Campuchia, Philippines, Indonesia, Đài Loan, Trung Quốc và giờ đây là Nhật Bản”, đại diện VAS chia sẻ.

Thép cuộn chuẩn bị bốc dỡ lên tàu xuất sang Nhật Bản tại Cảng Quốc tế Nghi Sơn

Thành lập từ năm 1998, Tập đoàn VAS – hiện nay là một hệ thống các nhà máy luyện phôi và cán thép mang trải dài từ Bắc vào Nam, với tổng công suất thép thô vào khoảng gần 3 triệu tấn/năm. Hướng đến việc cung cấp phần lớn sản phẩm thép mang thương hiệu “Thép VAS” phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Thời gian tới, Thép VAS sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và cơ cấu thị trường hướng đến hiện thực hóa mục tiêu đa dạng hóa thị trường xuất khẩu nhằm khẳng định vị thế của Tập đoàn trên trường quốc tế.

Theo vị đại diện VAS, những cột mốc mới về doanh số hay chiến lược chinh phục thị trường xuất khẩu không là kết quả trong một sớm, một chiều. Đó là minh chứng cho tầm nhìn dài hạn lẫn chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Sản xuất thép trong nước lo "thót tim" với đề xuất của Bộ Tài chính
Ý định hạn chế xuất khẩu phôi thép, mở toang thị trường nhiều mặt hàng thép xây dựng cho nước ngoài thông qua thuế của Bộ Tài chính khiến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư