Dự thảo Nghị quyết tập trung vào các nhóm nhiệm vụ, giải pháp có nội hàm tương đối rõ, có tính cấp bách, cần tháo gỡ ngay, tác động lớn đến niềm tin, hoạt động sản xuất, kinh doanh của khu vực kinh tế tư nhân.
Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân sẽ được thông qua vào sáng 17/5 thay vì 28/6 như dự kiến ban đầu.
Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, vừa qua tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu, Công ty Cổ phần điện Gia Lai đã đề xuất thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời TTC-Phước Minh công suất 130 MW.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ triển khai xây dựng nhà hát đa năng biểu tượng hoa Sen; nhà hát Opera ở hồ Tây; khôi phục ầu Long Biên -được ví như "tháp Effel nằm ngang của Việt Nam"... để tạo thêm nhiều điểm nhấn văn hóa phục vụ nhân dân.
Sáng 18/2, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra 8 cuộc họp liên quan Chương trình Hội nghị quan chức cao cấp APEC 2017, diễn ra tại Nha Trang từ ngày 18/2 đến 3/3/2017.
Đây là nội dung trong thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về sửa đổi Nghị định 193/2013/NĐ-CP và thành lập Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.
Theo Quy hoạch được Chính phủ phê duyệt, bán đảo Sơn Trà ở Đà Nẵng phấn đấu trở thành Khu du lịch quốc gia (DLQG) trước năm 2025; đến năm 2030, khu DLQG Sơn Trà sẽ trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, đặc sắc của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước và là một điểm đến quan trọng trên tuyến đường du lịch đường bộ và đường biển quốc gia.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương ngày 18/2, tại Bắc Bộ vẫn duy trì thời tiết rét, có sương mù vào sáng và đêm; Trung Bộ có mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng với nền nhiệt dao động từ 15-33 độ C.
Sở KH&ĐT Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình vừa qua đã ban hành Công văn về cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án thuộc các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020.
Làm việc về kết cấu hạ tầng kinh tế-kỹ thuật của Hà Nội, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, điều chỉnh quy hoạch không phải là “xấu”, mà sẽ là tích cực nếu mục tiêu nhằm đáp ứng lợi ích của quốc gia, của người dân.
Đối tượng điều tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc mọi loại hình kinh tế, các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, hiệp hội, đơn vị sự nghiệp, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức phi chính phủ.
"Yêu cầu khu nông nghiệp công nghệ cao phải có quy hoạch 1/500 thì rất khó cho doanh nghiệp. Không lẽ phải ghi rõ là chỗ này trồng dưa, chỗ này trồng rau?", Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ đặt câu hỏi với người đứng đầu ngành xây dựng