Tám mươi năm nhìn lại, con đường phát triển của Quốc hội Việt Nam là một hành trình kiên định, sáng tạo và không ngừng đổi mới, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá.
Trung tâm Hội nghị Quốc gia được tổ chức lại thành 4 đơn vị sự nghiệp công lập độc lập trực thuộc Văn phòng Chính phủ gồm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà khách La Thành, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương.
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama đã kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn mãi và điều quan trọng là chuyến thăm này đã thực sự tạo bước ngoặt trong hành trình khép lại quá khứ, hướng tới tương lai trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.
Việc chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2016 đã tăng 0,54% so với tháng trước và tăng 1,88% so với tháng 12/2015 đang làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ lạm phát cao sẽ quay trở lại trong năm nay.
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở khu Tây Bắc, Việt Bắc, các tỉnh vùng núi, đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác trong 2-3 ngày tới, mưa tập trung chủ yếu về đêm.
Đó là câu chuyện thú vị của một doanh nghiệp Việt Nam, cung cấp đường truyền Internet cho phái đoàn của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong những ngày công du tại Việt Nam.
Chiều 26/5, tại Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc hội kiến với Tổng thống Sri Lanka, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc. Cùng ngày, Thủ tướng cũng đã có các cuộc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế, Tổng Thư ký Tổ chức OECD và lãnh đạo tỉnh Aichi cùng một số doanh nghiệp Nhật Bản.
Trao đổi với báo chí ngày 26/5, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho hay, hiện cơ quan này đang triển khai xây dựng mô hình hợp tác xã (HTX) cung ứng thực phẩm an toàn. Được biết, ngày 24/5 vừa qua, Liên minh HTX Việt Nam đã ban hành quyết định về vấn đề này.
Các ủy viên Ban Chỉ đạo là đại diện lãnh đạo của các cơ quan: Bộ Công Thương; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Tài chính; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam.
Phát biểu tại Đối thoại kinh tế cao cấp Việt Nam-Nhật Bản diễn ra chiều 26/5 tại tỉnh Nagoya, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần “hai bên cùng thắng” và cho rằng đây là thời cơ hợp tác, đầu tư Việt Nam-Nhật Bản thuận lợi nhất.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vừa ký quyết định thành lập 7 đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
Công tác chuẩn bị xuất khẩu vải tương đối thuận lợi. Đặc biệt, rất nhiều doanh nghiệp đã đến tận các vùng trồng vải được cấp mã số để đặt hàng chuẩn bị cho công tác xuất khẩu mùa vải năm nay.