-
Rà soát cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày, bảo đảm quyền lợi bảo hiểm y tế -
Tin mới y tế ngày 25/1: Lạnh sâu, gia tăng ca liệt dây thần kinh ngoại biên phải nhập viện -
Không chủ quan khi dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng tại TP.HCM giảm -
Tin mới y tế ngày 24/1: Bác sỹ khuyến cáo cách giảm nguy cơ đột quỵ trong mùa lạnh -
Đau tức ngực ban đêm cảnh báo bệnh tim mạch mạn tính nguy hiểm -
Đầu tư cho dinh dưỡng để giảm biến chứng đái tháo đường
Cụ thể, theo văn bản số 4835/SYT-NVY, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu, đối với trường hợp F1 trong cộng đồng, không áp dụng phương pháp xét nghiệm RT-PCR đối với từng mẫu đơn để sàng lọc. Thay vào đó, thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh để sàng lọc, nếu kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính thì thực hiện xét nghiệm mẫu đơn RT-PCR.
Với trường hợp F1 cách ly tập trung, đến ngày thứ 7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính thì đủ điều kiện chuyển về tiếp tục cách ly tại nhà.
![]() |
| Đối với trường hợp F1 trong cộng đồng thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh để sàng lọc |
Trường hợp F1 cách ly tại nhà thì thực hiện xét nghiệm kiểm tra SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên thay vì xét nghiệm RT-PCR.
Đối với vùng nguy cơ rất cao và vùng nguy cơ cao, các đơn vị thực hiện xét nghiệm gộp mẫu trong test nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 theo hộ gia đình. Tiến hành giải gộp ngay bằng test nhanh đối với mẫu gộp có kết quả dương tính. Khẳng định lại bằng phương pháp Realtime RT-PCR với những mẫu đơn có kết quả test nhanh dương tính. Lặp lại xét nghiệm test nhanh sau 72 giờ và thực hiện tối thiểu 3 lần (riêng lần thứ ba thực hiện mẫu gộp nhiều hộ gia đình).
Riêng khu vực nguy cơ, thực hiện xét nghiệm gộp mẫu trong test nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với từng hộ gia đình tương tự như vùng nguy cơ cao trong lần thứ nhất. Sau 5 ngày, thực hiện xét nghiệm lần 2 bằng Realtime RT-PCR gộp 10 mẫu.
Còn tại khu vực cộng đồng bình thường mới, thực hiện xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp 10 đại diện hộ gia đình.
Với các mẫu đơn cần xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR, các đơn vị gửi mẫu đến các phòng xét nghiệm đã được thẩm định đủ năng lực khẳng định SARS-CoV-2 theo sự điều phối của Trung tâm điều phối xét nghiệm Thành phố.
-
Rà soát cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày, bảo đảm quyền lợi bảo hiểm y tế -
Tin mới y tế ngày 25/1: Lạnh sâu, gia tăng ca liệt dây thần kinh ngoại biên phải nhập viện -
Không chủ quan khi dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng tại TP.HCM giảm -
Tin mới y tế ngày 24/1: Bác sỹ khuyến cáo cách giảm nguy cơ đột quỵ trong mùa lạnh
-
Đau tức ngực ban đêm cảnh báo bệnh tim mạch mạn tính nguy hiểm -
Đầu tư cho dinh dưỡng để giảm biến chứng đái tháo đường -
TP.HCM: Người dân được phản hồi nhanh hơn nhờ hệ thống tiếp nhận phản ánh y tế -
Đau bàn tay tăng khi trời lạnh, người dân không chủ quan -
Tiếp xúc động vật tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh ký sinh trùng -
Tin mới y tế ngày 23/1: Báo động tình trạng tự ý dùng thuốc giảm đau, chống viêm -
Sản xuất thuốc, mỹ phẩm kém chất lượng, hai doanh nghiệp bị phạt
-
Hạ tầng khí - mắt xích then chốt trong lộ trình chuyển dịch năng lượng xanh -
Khí tự nhiên trong lộ trình chuyển dịch năng lượng cho công nghiệp của Việt Nam -
Áp lực nguồn cung khí trong nước và bài toán bảo đảm năng lượng cho công nghiệp Việt Nam -
Chi tiêu cân nhắc nhưng giữ trọn Tết đoàn viên đủ đầy
-
SeABank đạt 6.868 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng về quy mô và hiệu quả hoạt động
-
Nghệ sĩ nhân dân Trần Đức đồng hành cùng trà Shan Tuyết Happy Tea trong phát triển thương hiệu

