
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng
-
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%
-
TP. Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt thuộc 3 Ban Quản lý dự án mới
-
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025: Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác của BRICS
-
Chính thức: GDP 6 tháng tăng trưởng 7,52%, bám sát kịch bản kinh tế 2025 -
Quảng Trị nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống chính quyền 2 cấp được thông suốt
![]() |
TP.HCM chỉ có ứng dụng liên quan đến sử dụng bản đồ nên khi cần tích hợp những loại cơ sở dữ liệu lại hết sức khó khăn |
Tại hội nghị triển khai thí điểm bản đồ số dùng chung được diễn ra vào sáng nay, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh cho biết, TP.HCM đã ban hành kế hoạch xây dựng kho dữ liệu dùng chung trên 3 nền tảng là người dân, doanh nghiệp và bản đồ.
Hiện nay, hiện trạng chung của Thành phố chỉ có ứng dụng liên quan đến sử dụng bản đồ và trên cơ sở như vậy khi Thành phố cần tích hợp những loại cơ sở dữ liệu lại hết sức khó khăn. Từ thực trạng chung đó, Thành phố quyết định phải có một bản đồ số dùng chung và bản đồ này được cập nhật thường xuyên để phản ảnh đúng hiện trạng của Thành phố.
Theo bà Trinh, đến nay, Thành phố đã triển khai thực hiện nội dung liên quan đến người dân là dân cư và hộ tịch, dự kiến tháng 6/2020, hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu về người dân.
Mục đích chung của Thành phố trong giai đoạn từ nay đến cuối năm 2020, Thành phố phải vận hành được một số cơ sở dữ liệu dùng chung, trong đó có 3 cơ sở dữ liệu phải vận hành được, đó là cơ sở dữ liệu về người dân, cơ sở dữ liệu về bản đồ, cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp.
Về kế hoạch triển khai thí điểm bản đồ số dùng chung của Thành phố sẽ trải qua 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, Thành phố sẽ thuê dịch vụ bản đồ nền của nhà cung cấp dịch vụ bản đồ, đánh giá đảm bảo yêu cầu; trên cơ sở đó thực hiện biên tập bổ sung các lớp, trường thông tin đã được các Sở chuyên ngành phê duyệt và cung cấp, chia sẻ cho dịch vụ bản đồ số dùng chung làm cơ sở dữ liệu đầu kỳ phục vụ triển khai dịch vụ.
Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND Thành phố phương án xây dựng bản đồ số dùng chung cho Thành phố.
“Hiện nay, việc xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung là nhiệm vụ trọng tâm của TP.HCM, nhiệm vụ chung của các sở, ngành, quận, huyện, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố phân công tham mưu vấn đề này nên mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của các đơn vị.”, bà Trinh nói.

-
Chính thức: GDP 6 tháng tăng trưởng 7,52%, bám sát kịch bản kinh tế 2025 -
Quảng Trị nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống chính quyền 2 cấp được thông suốt -
TP. Hải Phòng tăng trưởng đạt 11,2% trong 6 tháng đầu năm 2025 -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng làm Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào -
Bắc Ninh ngàn năm văn hiến - Khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới -
Đổi tên 2 trường đại học tại TP. Hà Nội -
Quảng Ngãi kiện toàn các nhân sự chủ chốt cấp tỉnh
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower