-
9/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng trên 10%, Hà Tĩnh bất ngờ vươn lên đứng đầu -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 11% trở lên -
Tiếp tục trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh -
Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi -
Quảng Ninh công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt -
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, 6 tháng đạt trên 34,65 tỷ USD
| TIN LIÊN QUAN | |
| Tăng năng suất, giảm tổn thất điện năng | |
| EVN đề xuất tính phí môi trường vào giá điện | |
| Giá điện sẵn sàng tăng | |
| Ngành điện lại đề xuất tăng giá bán | |
| Giá điện có khả năng tăng 9,5% so với giá bình quân hiện hành |
Nguồn tin này cho biết, giá điện tăng trong bối cảnh giá các nguyên liệu đầu vào đang hạ, đặc biệt giá xăng dầu là đầu vào thiết yếu của nhiều ngành sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, trong cả năm 2014, giá điện đã không tăng, trong khi chi phí đầu vào của điện là giá than, giá khí, các loại phí... đã tăng mạnh.
Trước đó, theo báo cáo của cơ quan kiểm toán độc lập (Cty TNHH Deloitte Việt Nam) công bố tại cuộc họp do Bộ Công Thương chủ trì công bố giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2013 của EVN, cho thấy tổng chi phí chênh lệch tỉ giá chưa hạch toán vào giá thành sản xuất kinh doanh điện đến 31.12.2013 là 8.811,71 tỉ đồng. Nếu cộng cả các chi phí đầu vào đã tăng chưa tính vào giá điện thì hiện EVN đang còn khoản lỗ lên tới hơn 16.800 tỉ đồng chưa được cân đối trong năm 2014. Tại cuộc họp mới đây có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, lãnh đạo EVN đã chính thức kiến nghị Bộ Công Thương bổ sung những chi phí nói trên vào giá điện năm 2015.
Theo Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), ông Nguyễn Anh Tuấn, thì theo QĐ 69 của Thủ tướng Chính phủ quy định về giá bán điện, việc điều chỉnh giá điện, sẽ theo nguyên tắc, nếu các chi phí đầu vào cấu thành giá điện tăng từ 7-10%, sau khi Bộ Công Thương đồng ý thì EVN được quyền tăng và nếu đề xuất giá điện tăng trên 10%, phải có phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.
Với mức tăng 9,5% như dự kiến thì Bộ Công Thương sẽ là cơ quan có thẩm quyền chấp thuận yêu cầu tăng giá điện của EVN. Vì vậy, có khả năng trong thời gian tới, giá điện sẽ tăng 9,5%, tương đương 1.652,2 đồng cho mỗi kWh, so với giá điện bình quân hiện hành là 1.508,85 đồng/kWh, tức tăng 143,4 đ/kWh.
| Công bố EVN lãi gần 5.000 tỷ đồng () Theo công bố của Bộ Công thương tại cuộc họp báo liên quan đến giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2013, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lãi 4.938,44 tỷ đồng. |
Q.T (Báo Lao động)
-
9/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng trên 10%, Hà Tĩnh bất ngờ vươn lên đứng đầu -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 11% trở lên -
Tiếp tục trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh -
Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi
-
Quảng Ninh công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt -
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, 6 tháng đạt trên 34,65 tỷ USD -
Việt Nam và khối EFTA công bố kết thúc đàm phán FTA song phương -
CPI bình quân 6 tháng tăng 4,38%, áp lực kiểm soát lạm phát gia tăng -
Ngành Nông nghiệp và Môi trường phải tiên phong hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số -
Thủ tướng: Quân đội vừa củng cố sức mạnh truyền thống, vừa hình thành năng lực mới hiện đại -
"Lá chắn thép" tạo lập môi trường an toàn để đất nước bứt phá đi lên
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn -
Kyungbang là doanh nghiệp kéo sợi đầu tiên tham gia Chương trình Hội viên Toàn cầu của Oritain

