Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN "lấy lòng" người dân Sông Hinh bằng vẻ đẹp và sự chân tình
Các thí sinh Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 bất chấp cơn mưa tầm tã vẫn tươi tắn, thân thiện trong cuộc gặp hàng ngàn người dân huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên).

Trong khuôn khổ hoạt động Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017, chiều ngày 19/6, các thí sinh tham dự Cuộc thi đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với bà con tại huyện Sông Hinh.

Dưới cơn mưa tầm tả, các thí sinh đã đến thăm các gia đình khó khăn tại thị trấn Hai Riêng
Dưới cơn mưa tầm tã, các thí sinh đã đến thăm các gia đình khó khăn tại thị trấn Hai Riêng

Tại đây, dàn người đẹp đã ghé đến thăm và tặng quà cho một số hộ dân có điều kiện khó khăn tại địa phương. Các phần quà bao gồm tiền mặt, gạo, dầu ăn, nước mắm, gia vị…Món quà tuy không lớn nhưng với tình cảm chân thành, cởi mở, nhiệt tình, các người đẹp đã khiến các bà con rất xúc động.

Tặng những món quà ý nghĩa đối với bà con thôn Lê Diêm
Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN tặng những món quà ý nghĩa đối với bà con thôn Lê Diêm

Chị Ksor H’ Quỳnh, buôn Lê Diêm, thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh) - một hộ dân được các thí sinh ghé thăm và tặng quà chia sẻ: “Chị rất vui khi được các bạn đến thăm. Các bạn ấy đẹp quá. Chị rất vui và rất xúc động khi nhận được món quà ý nghĩa từ các bạn”.

Em nhỏ còn lạ lẫm trước những vị khách đặc biệt
Em nhỏ còn lạ lẫm trước những vị khách đặc biệt này

Một hộ dân khác trong buổi chiều ngày 19/6 cũng được nhận quà đó là hộ gia đình của chị Ksor H’ Chúc (buôn Lê Diêm, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh). Quá đỗi bất ngờ trước sự ghé thăm và được nhận món quà từ các vị khách đặc biệt, chị H’ Chúc xúc động nói: “Đây là lần đầu gia đình chị được đón những vị khách đặc biệt như vậy. Chị cảm ơn các bạn rất nhiều.”

Thí sinh Juliet Natasha Uma (Indonesia) chia sẻ: “Tôi đã từng đi rất nhiều nơi để thực hiện công tác từ thiện. Tôi cảm thấy rất vui, may mắn và vinh dự khi được trao cơ hội tham gia một chuyến đi ý nghĩa như hôm nay. Ở nước tôi cũng có những người dân nghèo khổ, họ cũng rất cần sự giúp đỡ. Và cũng có rất nhiều người dân Indonesia sẵn sàng giúp đỡ họ như hôm nay.”

Về phần mình, thí sinh Sornsarot Vittayaruengsook (Thái Lan) cho biết: “Có rất nhiều người dân họ cũng  không có thứ gì để ăn, không có gì để mặc và tôi rất muốn góp sức mình để giúp đỡ họ, làm tất cả để giúp họ. Và không chỉ giúp đỡ những người dân nước tôi mà còn những người dân trong ASEAN này nữa”.

Giao lưu với các em nhỏ địa phương
Giao lưu với các em nhỏ địa phương

Sau buổi chiều ghé thăm và tặng quà cho một số hộ nghèo trong huyện, tối 19/6, tại công viên 25/2 (thị trấn Hai Riêng), 27 thí sinh tham dự Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN đã có buổi giao lưu văn hoá cộng đồng đầy ý nghĩa với người dân địa phương.

Mặc dù trời mưa tầm tả và xảy ra mất điện tại địa phương nhưng các người đẹp vẫn luôn rạng rỡ tại buổi giao lưu với người dân
Mặc dù trời mưa tầm tã và xảy ra sự cố mất điện nhưng các người đẹp vẫn luôn rạng rỡ tại buổi giao lưu với người dân địa phương

Rất đông người dân đã có mặt từ sớm để được ngắm nhìn tận mắt các người đẹp vốn lâu nay họ chỉ được thấy qua phim ảnh.

Hoà mình vào đêm lửa trại
Người đẹp Myanmer hoà mình vào đêm lửa trại

Chia sẻ với PV Báo Đầu tư online, ông Ksor Y Phun, Phó chủ tịch UBND huyện Sông Hinh cho biết: “Từ khi thành lập huyện vào năm 1984 đến nay chưa bao giờ địa phương được đón các thí sinh hoa hậu về giao lưu như vậy. Từ khi biết được thông tin này từ tỉnh, huyện đã tích cực triển khai kế hoạch để sẵn sàng đón tiếp các thí sinh hoa hậu ASEAN. Sự kiện hôm nay vô cùng đặc biệt, rất tuyệt vời với huyện Sông Hinh và đồng bào nơi đây. Xưa nay bà con chỉ thấy trong phim ảnh, trong truyền hình, giờ được trực tiếp gặp mặt. Có thể nói là bà con rất xúc động, rất hạnh phúc”.

Rất đông bà con người dân địa phương có mặt tại đêm giao lưu để được thấy tận mắt những người đẹp đến từ các nước Đông Nam Á
Rất đông bà con người dân địa phương có mặt tại đêm giao lưu để được thấy tận mắt những người đẹp đến từ các nước Đông Nam Á

Tại đêm giao lưu, các thí sinh đến từ các nước Đông Nam Á đã được chiêm ngưỡng những tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo của đồng bào địa phương với các tiết mục hát then, biểu diễn múa đâm trâu, hát dân ca giao duyên của đồng bào E Đê…và đặc biệt là màn đốt lửa trại và thưởng thức đặc sản rượu cần.

Giao lưu đốt lửa trại
Giao lưu đốt lửa trại với người dân địa phương

Sự chân thành và cởi mở của các người đẹp đã chiếm lấy tình cảm của đông đảo người dân Sông Hinh. Đồng thời, sự hiếu khách của người dân cũng để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng các thí sinh. Cũng trong buổi tối giao lưu, các thí sinh và BTC Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN đã trao 27 phần quà đến các hộ dân huyện Sông Hinh.

Đáp lại tình cảm, bà con địa phương cũng đã có món quà đặc biệt là những chiếc vòng đeo tay bằng đồng dành tặng cho các người đẹp - món quà thể hiện sự hiếu khách, lời chúc sức khoẻ, may mắn cho những người được tặng.

Các người đẹp thưởng thức ché rượu cần - một loại rượu đặc sản của địa phương
Các người đẹp thưởng thức ché rượu cần - một loại rượu đặc sản của địa phương

Chia sẻ về những trải nghiệm thực tế tại chuyến đi, thí sinh Vaness Tiara Tay Ya Men (đến từ Singapore) chia sẻ :“Ở Singapore là thành phố lớn nên tôi chưa từng được trải nghiệm không gian làng quê như thế này. Đây là lần đầu tiên tôi được  trải nghiệm nên cảm giác là rất hào hứng.”

Ngọc Tân

Bình luận của bạn về bài viết...