Từ một quốc gia gặp nhiều khó khăn, Việt Nam đã vươn mình trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực châu Á, minh chứng cho sự kiên cường và khả năng thích nghi vượt trội.
Theo tổng hợp của Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC), từ năm 2010 đến nay, HFIC đã hợp tác với nhiều tổ chức tín dụng uy tín trong và ngoài nước để đồng tài trợ nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn Thành phố với tổng mức huy động, cam kết cho vay và đồng tài trợ là 9.026 tỷ đồng.
Tập đoàn Hoa Sen muốn thay thế chủ đầu tư cũ để triển khai Dự án Thép Guang Lian (Quảng Ngãi), vốn đầu tư 3 tỷ USD. Cơ hội để hồi sinh dự án thép đang có nguy cơ phá sản sau nhiều năm không triển khai?
Ngày 16/10, tại Lạng Sơn, Tổng Công ty Điện lực-Vinacomin thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chính thức khởi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 2.
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản năm 2015 (VJEF 2015) đã kết thúc sau một ngày làm việc kín lịch, nhưng câu hỏi sao các doanh nghiệp chưa tận dụng hiệu quả cơ chế hợp tác đặc biệt mà Chính phủ hai nước đã dày công bàn thảo và vun đắp một lần nữa để ngỏ.
Tổng số tiền phải xử lý tài chính đối với chi phí đầu tư thực hiện Dự án xây dựng đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân chỉ dừng ở con số hơn 1,768 tỷ đồng, trong đó có thu hồi nộp Ngân sách Nhà nước là 20,28 triệu đồng
Tăng trưởng GDP năm 2015 dự kiến đạt 6,5% là cơ sở để Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7% trong năm 2016. Tự tin vào khả năng đạt được con số này, song những thách thức phía trước của nền kinh tế cũng không hề nhỏ.
Chiều 14.10, tại Km 1203+150, quốc lộ 1 (QL 1), khu vực đầu tuyến tránh An Nhơn, phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn - Bình Định, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức thông xe QL1 đoạn qua địa phận tỉnh.
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Online –Baodautu.vn, ông Trần Thanh Hồng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Tân Thuận cho biết, doanh nghiệp vừa hoàn thành giai đoạn 1 dự án xây dựng nhà xưởng cao tầng tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM và đã có doanh nghiệp Nhật Bản thuê toàn bộ diện tích.