Thứ Sáu, Ngày 27 tháng 06 năm 2025,
Đầu tư
Không để gián đoạn tốc độ giải ngân vốn đầu tư công
Những tín hiệu tương đối tích cực về kết quả giải ngân vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2025 vừa được Bộ trưởng Bộ Tài chính thông tin vào cuối tuần trước cho thấy, mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công trị giá hơn 818.000 tỷ đồng dù rất khó khăn và thách thức, nhưng không phải không có cơ sở.
  • Bình Dương thu hút gần 1 tỷ USD vốn FDI
     Tỉnh Bình Dương vừa trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 2 năm 2014 cho 41 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn thu hút là hơn 135 triệu USD, nâng tổng vốn thu hút 5 tháng đầu năm 2014 lên gần 1 tỷ USD. Đáng chú ý, trong đó có khoảng 10 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư sau sự việc tuần hành của công nhân, một số kẻ quá khích phá hoại khiến nhiều doanh nghiệp phải ngưng trệ sản xuất, bị thiệt hại hồi giữa tháng 5 vừa qua.
  • Làm sân golf có thể là ngành kinh doanh có điều kiện
    Số phận các sân golf dường như đã được định đoạt sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định loại 9 sân golf cũ và bổ sung 15 sân golf mới vào quy hoạch sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020. Nhưng xem ra, “cửa” chưa đóng đối với các sân golf còn lại.
  • TP.HCM khởi động dự án công nghệ cao 1.100 tỷ đồng
     Ngày 1/6, Trung tâm phát triển công nghệ cao Trường đại học Nguyễn Tất Thành với tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng đã chính thức được cấp giấy chứng nhận đầu tư và công bố khởi động dự án tại Khu công nghệ cao tại Q.9, TP.HCM.
  • Đề xuất không đầu tư 7 tuyến cao tốc
      Cơ quan lập Báo cáo đầu kỳ điều chỉnh quy hoạch mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn sau năm 2020 đề xuất không đầu tư 7 tuyến cao tốc từng được đưa vào quy hoạch đã được phê duyệt năm 2008.