-
Kéo dài thời gian giải quyết chính sách, chế độ đối với cán bộ Hội cấp tỉnh, huyện -
Hoàn thiện chính sách để mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội -
Chuẩn mới cho quản lý công trình ngầm Hà Nội -
Hà Nội tháo điểm nghẽn trật tự đô thị -
Hà Nội đo chất lượng phục vụ của tất cả các Sở và phường, xã -
Dấu ấn của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trên hành trình đổi mới giáo dục
Ngày 16/1 tới đây, HLV Shin Tae-yong sẽ sang Indonesia, chính thức ký hợp đồng nắm đội bóng xứ vạn đảo. Là người từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tại VCK World Cup 2018, nơi đội bóng xứ Hàn tạo nên cơn “địa chấn” khi đánh bại Đức 2-0, nên ông Shin Tae-yong là cái tên rất “hot” với làng cầu châu Á vào lúc này.
Mức lương dành cho vị HLV người Hàn Quốc vì thế cũng sẽ không hề thấp. Khi còn nắm đội tuyển Hàn Quốc, lương của HLV Shin Tae-yong vào khoảng 500.000 USD/năm, trước thuế.
![]()
Dẫn dắt đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae-yong trở thành một trong những HLV được đãi ngộ cao nhất Đông Nam Á
Hiện tại, để nhận được cái gật đầu của HLV Shin Tae-yong, khả năng Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) phải trả mức lương không hề thấp cho vị HLV này.
Theo báo chí Indonesia, lương của HLV Shin Tae-yong ở đội bóng xứ vạn đảo có thể lên đến 1 triệu USD/năm. Đây là mức lương trước thuế. Sau khi trừ đi khoản thuế thu nhập cá nhân, ông Shin còn nhận khoảng hơn một nửa con số trên, tức là HLV Shin Tae-yong có thể thực lãnh hơn 500.000 USD/năm.
Mức này không thấp hơn mức lương mà HLV Park Hang Seo đang lãnh ở đội tuyển Việt Nam là bao, sau khi ông Park ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với VFF, cách nay không lâu.
Lương của HLV Park Hang Seo sau thuế vào khoảng 50.000 USD/tháng, vị chi khoảng 600.000 USD/năm, chỉ nhỉnh hơn lương dành cho HLV Shin Tae-yong đôi chút.
Cũng giống như HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam, PSSI kỳ vọng HLV Shin Tae-yong sẽ giúp đội tuyển Indonesia lột xác, tạo nên diện mạo mới cho đội bóng xứ vạn đảo, không chỉ đủ sức tranh ngôi đầu bóng đá Đông Nam Á, mà còn có thể cạnh tranh ở các giải đấu tầm châu lục trở lên.
Trước khi chọn HLV Shin Tae-yong, PSSI đã tham khảo khá nhiều về thành tích của các đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong thời gian qua. Họ đánh giá rằng các HLV châu Âu hiện tại không phù hợp với các đội bóng Đông Nam Á bằng các HLV đến từ phía Đông châu Á, cụ thể là từ Nhật Bản và Hàn Quốc.
Các HLV đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc ngoài trình độ cao, phong cách chuyên nghiệp, còn am hiểu các nền bóng đá ở Đông Nam Á nhiều hơn, hiểu đội bóng mà họ đang nắm cũng như các đối thủ chính của đội bóng ấy trong khu vực, hơn là các HLV châu Âu.
-
Hà Nội đo chất lượng phục vụ của tất cả các Sở và phường, xã -
Dấu ấn của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trên hành trình đổi mới giáo dục -
Nhiều quỹ từ thiện chưa minh bạch tài chính, có dấu hiệu bị lợi dụng -
Quỹ từ thiện phải hoạt động đúng tôn chỉ, cấm mọi hình thức tài chính hóa -
Thống nhất một bộ sách, cấp miễn phí sách giáo khoa từ năm 2026 -
Bộ Nội vụ thúc cập nhật quy chế nâng lương, thưởng trên toàn hệ thống -
Quy định mới trong thực hiện đào tạo nâng trình độ chuẩn của giáo viên
-
Hào hùng, xúc động cùng chương trình nghệ thuật “Vinh quang Quốc hội Việt Nam” -
Tổ chức thành công Chương trình nghệ thuật chính luận "Vinh quang Quốc hội Việt Nam" -
SeAPremium Golf Master 2025 - Điểm hẹn thượng lưu trên sân Twin Greens độc bản -
Cargill: 30 năm kiến tạo môi trường làm việc tiến bộ tại Việt Nam -
Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank khẳng định tầm vóc quốc tế
-
Lactoferrin và bước tiến mới trong dinh dưỡng đề kháng
