-
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo -
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand
Phát biểu trước các quan chức ngành tài chính và thống đốc ngân hàng đến từ hơn 40 nước ngay trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G-20 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc Chu Quang Diệu đã nêu bật những rủi ro đối với nền kinh tế thế giới, đồng thời kêu gọi thực hiện các nỗ lực chung nhằm đối phó với thách thức.
Ông Chu nhấn mạnh "sự tăng trưởng ì ạch của kinh tế thế giới là thách thức thực sự đối với tất cả các thành viên G-20," ám chỉ việc tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm từ 3,8% xuống còn 3,5% trong tháng Một vừa qua theo ước tính của Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF).
Theo ông Chu, các chính sách tiền tệ khác biệt và việc giá dầu giảm là tác nhân gây bất ổn đối với kinh tế thế giới.
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
Chính sách tiền tệ khác biệt cũng được ghi nhận tại các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới trong bối cảnh Trung Quốc vừa hạ lãi suất tiền gửi trước Tết Nguyên đán nhằm đáp ứng "nhu cầu tiền mặt gia tăng."
Trước đó vài tuần, Ấn Độ quyết định cắt giảm lãi suất trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát tại nước này thấp hơn dự kiến và giá dầu lao dốc.
Việc giá dầu và các hàng hóa khác giảm mạnh châm ngòi cho tình trạng lạm phát tăng đối với các nhà xuất khẩu như Nga và Brazil, buộc các nền kinh tế này phải tăng lãi suất.
Theo Bộ trưởng Tài chính Chu Quang Diệu, tình hình kinh tế xuống dốc tại châu Âu cũng là một rủi ro khác đối với kinh tế toàn cầu khi mà Hy Lạp nhiều khả năng lại trở thành một nhân tốt bất ổn mới đối với Khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone).
| Năm 2014, kinh tế thế giới tăng trưởng không như dự kiến () Năm 2014, kinh tế thế giới có tốc độ tăng trưởng khá thấp chỉ 3,4%. Trong bức tranh kinh tế toàn cầu, bên cạnh các điểm sáng như Mỹ, Anh, còn có một số mảng tối, như Liên minh châu Âu (EU), Brazil... |
| IMF: Kinh tế thế giới tăng trưởng đáng thất vọng () Phát biểu tại một sự kiện trước thềm hội nghị thường niên IMF - WB diễn ra hôm qua (2/10), bà Christine Lagarde - Tổng Giám đốc IMF bày tỏ thất vọng trước triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu hiện nay. |
| WB: “Đáng thất vọng” với kinh tế toàn cầu () Tại báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu (Global Economic Prospects) công bố gần đây, Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ dự báo tăng trưởng cả năm của nền kinh tế toàn cầu xuống mức 2,8%. |
Như Tầm (Theo Vietnam+)
-
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo -
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand -
Việt Nam khẳng định tình đoàn kết với Cuba, lan tỏa giá trị di sản Fidel -
Việt Nam muốn cùng doanh nghiệp New Zealand tạo giá trị tại Đông Nam Á -
Tìm động lực mới cho quan hệ Việt Nam - New Zealand
-
1
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
2
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
3
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
4
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh





