-
Chứng khoán ngày 28/10: Đảo chiều ngoạn mục, VN-Index tăng một mạch gần 60 điểm -
F88 bước sang giai đoạn hiệu quả và bền vững hơn với hai tín hiệu tích cực cùng lúc -
PYN Elite Fund: Nhịp điều chỉnh của VN-Index chỉ là tạm thời -
Rót vốn vào đâu khi các tài sản đều tăng quá nóng -
Chứng khoán phiên 27/10: Cổ phiếu trụ mất sức, VN-Index tiếp tục điều chỉnh -
Trái phiếu hạ tầng: Kỳ vọng trở thành kênh trụ cột dẫn vốn mới cho nền kinh tế
![]() |
| Chi phí tài chính nửa đầu năm 2020 của Angimex tăng vọt do vay ngắn hạn tăng cao |
Cụ thể, Agimex sẽ thành lập Công ty TNHH Lương thực Agimex. Công ty đặt trụ sở tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Ngành nghề kinh doanh tương tự như hoạt động của công ty mẹ Agimex. Vốn điều lệ giai đoạn đầu là 180 tỷ đồng, sau đó Công ty sẽ nâng vốn lên 250 tỷ đồng.
Doanh nghiệp thứ hai sắp thành lập là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Agimex cũng đặt trụ sở tại TP Long Xuyên và cũng cùng ngành nghề như công ty mẹ Agimex. Vốn điều lệ giai đoạn đầu của công ty này là 80 tỷ đồng, sau đó nâng vốn lên 100 tỷ đồng.
Cả 2 công ty con mới này đều được Agimex cử 1 người làm đại diện pháp luật chung là ông Trần Hoàng An.
Ngoài việc thành lập 2 công ty mới, Agimex cũng chuyển đổi 1 công ty con có tên là Dasco từ loại hình công ty cổ phần sang công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. Agimex cũng sẽ giảm vốn tại Dasco từ 40,69 tỷ đồng xuống còn 40 tỷ đồng.
Về kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2020, Agimex đạt doanh thu gần 961 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế lại bị giảm tới 44,47% so với cùng kỳ, tương ứng với giá trị đạt được là 11,7 tỷ đồng.
Một nguyên nhân khiến cho lợi nhuận giảm dù doanh thu tăng là do giá vốn hàng bán tăng 4,26%, tăng nhanh hơn so với mức tăng của doanh thu. Điều này làm cho lợi nhuận gộp bị giảm 10,29%.
Ngoài ra, lãi các công ty liên doanh liên kết giảm 53,82%; lợi nhuận khác giảm 38,6%. Trong khi đó, chi phí tài chính lại tăng mạnh 75,15%.
Trong cơ cấu tài chính, Công ty có quy mô nợ phải trả là 457,6 tỷ đồng, không cao hơn nhiều so với vốn chủ sở hữu 426,6 tỷ đồng.
Tuy nhiên, riêng nợ ngắn hạn tại ngày 30/6/2020 đã là 453,4 tỷ đồng, trong đó vay ngắn hạn là 395,3 tỷ đồng.
Con số vay ngắn hạn theo đó đã tăng nhanh so với mức 269,5 tỷ đồng và đây cũng là nguyên nhân chính khiến chi phí tài chính tăng mạnh trong kỳ kế toán nửa đầu năm 2020.
-
Chứng khoán phiên 27/10: Cổ phiếu trụ mất sức, VN-Index tiếp tục điều chỉnh -
Trái phiếu hạ tầng: Kỳ vọng trở thành kênh trụ cột dẫn vốn mới cho nền kinh tế -
Góc nhìn TTCK tuần 27/10 - 31/10: Tâm lý thận trọng, thị trường vẫn đang tích lũy -
Bất chấp thị trường điều chỉnh, loạt quỹ đầu tư vẫn tăng mua cổ phiếu -
Chậm lại một giây giữa dòng chảy thông tin sôi động -
Tập đoàn NRC thông qua kế hoạch tăng vốn -
Tập đoàn Geleximco trúng đấu giá hơn 38,5 triệu cổ phần của Viettronics
-
SeABank cán mốc lợi nhuận 6.739 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025 sau 9 tháng
-
Đồng Hồ Phố - Cầu nối đưa tinh hoa chế tác thế giới đến tay người Việt -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 -
Acecook Việt Nam: Mỗi gói mì ra đời là một "sản phẩm bền vững" -
Tiên phong đồng hành cùng ngành y tế dự phòng, HDBank triển khai Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP.HCM -
One Mount được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc tại Giải thưởng APEA 2025

