
-
Kinh doanh thép chật vật khi “ông lớn” trở lại
-
Vietbuild 2025: Hàng Trung Quốc vẫn mạnh về giá, hàng Việt Nam vươn lên về chất lượng
-
Áp dụng công nghệ vào xây dựng nhà thông minh, phòng chống thiên tai
-
7 tháng đầu năm 2024, cả nước tiêu thụ gần 32 triệu tấn xi măng, giảm so với cùng kỳ -
Ưu tiên cấp giấy phép khai thác khoáng sản gắn với dự án đầu tư chế biến làm vật liệu xây dựng -
Giải quyết dứt điểm khó khăn cung ứng vật liệu xây dựng cho các dự án giao thông trọng điểm -
Gian hàng KES Group thu hút đông đảo khách tham quan tại Hội chợ Vietbuild 2024
![]() |
Tổng sản phẩm tiêu thụ trong 4 tháng, bao gồm cả clinker và xi măng của Vicem đạt 9,2 triệu tấn, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2017. |
Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) vừa sơ kết tình hình sản xuất, kinh doanh tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2018. Trong đó, 4 tháng năm 2018, sản xuất clinker toàn Vicem đạt 6,49 triệu tấn, tăng 5%; sản xuất xi măng đạt 7,24 triệu tấn, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2017.
Tổng sản phẩm tiêu thụ trong 4 tháng, bao gồm cả clinker và xi măng của Vicem đạt 9,2 triệu tấn, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2017.
Do cạnh tranh tiêu thụ xi măng tại nội địa, thị trường tiêu thụ chính của ngành xi măng rất khốc liệt bởi dư cung, nên việc tìm kiếm các giải pháp đẩy mạnh bán hàng được các doanh nghiệp, trong đó có Vicem liên tục được đưa ra.
Theo Vicem, từ ngày 1/2/2018, thuế xuất khẩu xi măng đã về mức 0%, nhưng tại nội địa, tiêu thụ dự báo chỉ tăng 3-5% so với năm 2017, chưa kể giá điện tăng từ cuối năm 2017 cùng với giá than đang được dự báo tăng, đẩy chi phí sản xuất tăng cao tiếp tục là những yếu tố bất lợi cho hoạt động sản xuất của Vicem trong cả năm 2018.
Trong tháng 5/2018, Vicem đặt mục tiêu tiêu thụ 2,7 triệu tấn sản phẩm và sản xuất 1,8 triệu tấn clinker, 2,5 triệu tấn xi măng.
Vicem cũng chỉ đạo các công ty thành viên đẩy mạnh sản xuất, cải tiến khâu xuất hàng, giảm thiểu thời gian phương tiện chờ đợi, đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường; Tiếp tục thực hiện cân đối sản xuất, tồn kho, tiêu thụ các dòng sản phẩm trên các thị trường để tối ưu hóa lợi nhuận, thực hiện sắp xếp thị trường theo trật tự thống nhất.
-
Giá bất động sản Vũng Tàu “nhảy nhót” -
Hà Nội: Chung cư mới toàn hàng cao cấp, nội thành không còn căn 60 triệu đồng/m2 -
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam trở lại “đường đua” -
Căn hộ chung cư thứ cấp ở khu vực phía Nam tăng giá -
Tập trung cho thuê thay vì bán nhà ở xã hội -
Phân khúc viện dưỡng lão cao cấp: Mảnh đất “màu mỡ” chờ khai phá -
Bình Định giới thiệu gần 1.500 căn nhà ở xã hội cho cán bộ Gia Lai sắp tới làm việc
-
1 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
2 Dự án thành phần 3, Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Bất ngờ danh tính nhà đầu tư
-
3 Giá bất động sản Vũng Tàu “nhảy nhót”
-
4 Dồn dập đề xuất đầu tư các tuyến metro tại TP.HCM
-
5 Quốc hội “chốt” giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2026, đối tượng được giảm thuế mở rộng
-
LifeCard và Pulse iD ra mắt thẻ tín dụng siêu cá nhân hóa đầu tiên tại Nhật Bản
-
Risen Energy ra mắt hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời tích hợp tại SNEC 2025
-
Khám phá đô thị sống chuẩn xanh phía Tây TP.HCM
-
Vietbank tạo sức hút tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo VCTF Vietnam 2025
-
Vĩnh Phúc tăng tốc hội nhập quốc tế: Xúc tiến đầu tư chiến lược tại châu Âu
-
Ngày hội việc làm và đào tạo Việt Nam 2025: Kết nối tương lai nghề nghiệp