-
An toàn thực phẩm gắn liền quyền lợi người dân và doanh nghiệp -
Không chỉ người hút, hành vi chứa chấp thuốc lá mới cũng bị xử phạt -
Tin mới y tế ngày 2/1: Khó thở kéo dài, phát hiện tăng áp phổi do bệnh tự miễn -
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường tiêm vắc-xin, chủ động phòng, chống bệnh bại liệt -
Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết -
Tan máu bẩm sinh và nguy cơ di truyền cho thế hệ sau
Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, các doanh nghiệp bị thu hồi phiếu công bố đợt này bao gồm, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển HSD (Hưng Yên) và 6 doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội, bao gồm: Công ty TNHH Dịch vụ Phần mềm Human Offshore Partners, Công ty TNHH Liên minh HS, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Japan Connection, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BB Việt Nam, và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển 3M-INTEL.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Các phiếu công bố bị thu hồi là tài liệu do cơ quan nhà nước cấp, xác nhận rằng sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm công bố trước khi đưa ra thị trường. Mỗi phiếu có thời hạn hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Việc thu hồi có thể được thực hiện theo đề nghị tự nguyện của doanh nghiệp hoặc khi phát hiện vi phạm quy định pháp luật.
Lý do thu hồi trong đợt này được xác định là do các doanh nghiệp chủ động đề nghị rút phiếu công bố. Thống kê cho thấy, tính từ đầu năm 2024 đến nay, Cục Quản lý Dược đã thu hồi khoảng 500 phiếu công bố đối với mỹ phẩm nhập khẩu theo đề nghị tự nguyện từ các doanh nghiệp, bên cạnh hơn 100 phiếu bị thu hồi do vi phạm quy định.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Theo lãnh đạo Cục Quản lý Dược, việc doanh nghiệp rút phiếu công bố không có nghĩa sẽ được miễn xử lý nếu sau đó phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật.
Trước đó, cũng trong lĩnh vực y tế, ngày 21/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã thu hồi giấy đăng ký công bố sản phẩm đối với hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm chức năng của các công ty trên cả nước, chủ yếu theo đề nghị tự nguyện.
Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến thuốc giả, thực phẩm chức năng giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm kém chất lượng, gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
Nhằm tăng cường công tác giám sát, ngày 23/5, Bộ Y tế đã thành lập 15 tổ kiểm tra đột xuất tại các lĩnh vực dược, mỹ phẩm, y dược cổ truyền, sữa, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế,...
Các tổ công tác sẽ hoạt động trong tháng cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, kéo dài đến ngày 15/6.
-
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường tiêm vắc-xin, chủ động phòng, chống bệnh bại liệt -
Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết -
Tan máu bẩm sinh và nguy cơ di truyền cho thế hệ sau -
Chính sách y tế 2026 thay đổi mạnh quyền lợi nhân viên y tế và người dân -
Tin mới y tế ngày 1/1/2026: Khám sức khỏe định kỳ và cơ hội phát hiện ung thư sớm -
Phòng bệnh từ sớm với vắc-xin HPV, phế cầu và cúm -
Tin mới y tế ngày 31/12: Không chủ quan với cơn ho kéo dài sau cảm cúm
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries

