-
Chính phủ kéo dài ưu đãi thuế với xăng dầu đến hết tháng 9/2026 -
Nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược, mở không gian phát triển mới -
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ -
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn -
[Ảnh] TP.HCM sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác
![]() |
| Biểu tượng đồng tiền chung euro ở phía trước trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tại Frankfurt am Main, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN |
"Điều gì xảy ra sau đó sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế", bà Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết hôm 21/2.
Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các con số, đơn cử như lạm phát, chi phí lao động, các dự đoán và chúng tôi sẽ xác định lộ trình chính sách tiền tệ của chúng tôi sau đó".
Đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% là "điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho nền kinh tế", Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu khẳng định trên đài truyền hình Phần Lan Finnish TV khi tham gia một cuộc họp về chính sách phi tiền tệ mới đây tại quốc gia Bắc Âu này.
Hầu hết các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu đang giữ lập trường cứng rắn khi cho rằng lạm phát sụt giảm đang che giấu những áp lực cơ bản về giá cả.
Mặc dù đã có một số lời kêu gọi kìm hãm tốc độ tăng lãi suất, nhưng những bình luận từ các thành viên hiếu chiến hơn trong Ban điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thúc đẩy thị trường đặt cược vào động thái thắt chặt tiền tệ sau tháng 3.
Phát biểu với hãng tin Bloomberg vào tuần trước, thành viên Ngân hàng Trung ương châu Âu Isabel Schnabel cho biết cơ quan này "còn lâu mới tuyên bố chiến thắng" lạm phát.
Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Đức Bundesbank, ông Joachim Nagel, cảnh báo rằng sẽ cần phải tăng lãi suất "đáng kể" hơn nữa.
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu đánh giá rằng lạm phát toàn phần đang giảm và cơ quan này đang "xem xét tiền lương và mức lương đàm phán một cách rất chặt chẽ".
Bà Lagarde cho rằng: "Điều khá bình thường là chúng tôi coi việc bắt kịp lạm phát vào thời điểm hiện tại là chủ đề chính trong các cuộc đàm phán giữa các công đoàn và hiệp hội chủ sử dụng lao động".
"Ở thời điểm này, đối với toàn bộ Khu vực đồng tiền chung châu Âu, chúng ta chưa nhận thấy vòng xoáy lạm phát - lương", Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu nhận định.
-
Chính phủ kéo dài ưu đãi thuế với xăng dầu đến hết tháng 9/2026 -
Nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược, mở không gian phát triển mới -
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ
-
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn -
[Ảnh] TP.HCM sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Mục tiêu giai đoạn 2066 - 2085 và sau năm 2085 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế -
Chưa thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026 -
Chuyển mạnh từ thu hút dự án sang kiến tạo hệ sinh thái để thu hút dòng vốn chất lượng cao -
Đưa nhân lực chất lượng cao thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong thu hút đầu tư
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao

