
-
"Vũ khí cạnh tranh" không thể sao chép của F88
-
Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam nhiệm kỳ II thành công tốt đẹp
-
Niêm yết, nhưng cổ phiếu vẫn khó thu hút dòng tiền
-
Phấn đấu đến năm 2030 cán mốc 200.000 nhà đầu tư ngoại
-
Vốn ngoại sẽ sớm quay lại với thị trường chứng khoán -
Siết chặt điều kiện chào bán trái phiếu ra công chúng
Trong khi thị trường chứng khoán tại đa số các nước châu Á giao dịch khá tích cực và đóng cửa trong sắc xanh, sàn chứng khoán Việt Nam dù cũng tăng điểm nhưng lại khá “nhọc nhằn”. Cả ba chỉ số đều tiếp tục trạng thái giằng co trong biên độ hẹp tương tự 4 phiên gần đây. Áp lực bán ra mạnh lên giữa phiên chiều nhưng VN-Index kịp giữ sắc xanh.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,85 điểm (0,06%) lên 1.392,7 điểm. HNX-Index đi ngang tức vẫn giữ mức 384,84 điểm. UPCoM-Index tăng 0,16 điểm (0,16%) lên 99,44 điểm.
Ngưỡng tâm lý 1.400 điểm vẫn chưa thể vượt qua. Nhóm ngân hàng giao dịch phân hóa. Một số cổ phiếu nhà băng đã có sự bứt phá mạnh trong phiên chiều. Cổ phiếu VPBank đã có thời điểm tăng lên 37.600 đồng/cổ phiếu và kết thúc phiên tăng 1,49%. Đây là cổ phiếu đóng góp điểm tăng lớn nhất cho VN-Index hôm nay. Cổ phiếu của OCB, TPBank, Sacombank cũng nằm trong top 10 tác động tích cực lên chỉ số. Ở chiều ngược lại, SHB lại là đầu tàu kéo chỉ số giảm. Tân binh sàn HoSE có ¾ phiên giảm điểm kể từ khi chuyển niêm yết. Còn trên HNX, NVB và BAB đều là những đầu tàu kéo giảm chỉ số chung.
Trong khi dòng cổ phiếu vua giao dịch lình xinh, sắc xanh lại chiếm ưu thế khá lớn ở một số nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ xu hướng tăng của giá hàng hóa như nhóm thép, phân bón, cao su. Tại nhóm tôn – thép, NKG bật tăng hơn 5,3%, khá nhiều cổ phiếu tăng trên 2% nhưng cũng có một số cổ phiếu giảm nhẹ.
Giá trị giao dịch trên ba sàn đạt 27.699 tỷ đồng. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 25.105 tỷ đồng, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE đạt 20.512 tỷ đồng, tương đương với phiên hôm qua.
Khối ngoại trở lại mua ròng lần đầu tiên sau 7 phiên, dù số tiền giải ngân vẫn còn khiêm tốn (khoảng 30 tỷ đồng). Nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 36,6 triệu cổ phiếu, trị giá 1.499 tỷ đồng, trong khi bán ra 45,4 triệu cổ phiếu, trị giá 1.469 tỷ đồng. PAN và KBC là hai cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất. Ở chiều ngược lại, khối ngoại đang giải ngân vào cổ phiếu HSG (94 tỷ đồng), VHM (58 tỷ đồng) hay VNM (52 tỷ đồng).

-
Niêm yết, nhưng cổ phiếu vẫn khó thu hút dòng tiền -
Phấn đấu đến năm 2030 cán mốc 200.000 nhà đầu tư ngoại -
IPA chạy đua tăng vốn khi thị trường bùng nổ -
Chứng khoán phái sinh chuẩn bị đón Hợp đồng tương lai VN100 trong tháng 10 -
Vốn ngoại sẽ sớm quay lại với thị trường chứng khoán -
Siết chặt điều kiện chào bán trái phiếu ra công chúng -
Loạt điểm mới tạo điều kiện cho nhà đầu tư ngoại tham gia chứng khoán Việt Nam
-
Khám phá sức hút của SeASoul - Thẻ Visa 2in1 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa SeABank và ca sỹ Mỹ Tâm
-
E.SUN Bank - Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
PVCFC mở rộng thị phần tại Campuchia
-
Panasonic Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2025
-
Đà Nẵng "sôi sục" trước đợt tuyển dụng nửa cuối năm 2025
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam